5 Đặc sản Mộc Châu Ngồi Lâu Lâu Mới Ngấm Hương Vị

Like bài viết hay nha!

Đặc sản mộc châu – Mộc Châu được biết đến và chói lóa với hình ảnh của những sọt mận và những vườn mận, đó là những dòng sữa tươi mát lành của những con bò đầy sữa.Nhưng chưa hết, Mộc Châu còn là điểm đến của rất nhiều những món ăn lạ lẫm khác, du khách đã thử chưa, nếu chưa thử, du khách hãy thử sắp xếp hành lý của mình để chuẩn bị lên Mộc Châu khám phá thôi.

5 Đặc sản Mộc Châu Ngồi Lâu Lâu Mới Ngấm Hương Vị

Đến với Mộc Châu, đến với rừng núi, có những món ăn lạ lẫm và hấp dẫn đối với du khách, xin giới thiệu với du khách 5 món ăn được gọi là đặc sản,hãy thưởng thức và chờ đợi hương vị cảm nhận nhé!

Bê chao!

Đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu

Mùa hoa cải nở trắng trên dẻo cao đó cũng chính là lúc du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon của núi rừng.  Nguyên liệu để có thể làm được món ăn này đó chính là bê đực chừng 1 tuần tuổi và chưa từng ăn cỏ.  Bê được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, xào lăn, hấp xả, tái chanh, bê chao. Món ăn bê chao là món ăn chế biến đơn giản nhưng lại mang một hương vị khác biệt. Xắt thịt thành từng miếng con chì, đem trần qua nước sôi, để bớt hôi sau đó tẩm ướp gia vị và chao bê với dầu .

Món ăn này chế biến đơn giản nhưng cách nấu thì có một chút gì đó cầu kỳ.  Khi dầu sôi, nhúng nhanh và vớt ra, bày lên đĩa, rắc chút vừng rang và lá chanh thái sợi và thưởng thức cùng với nước tương.

Cá hồi Mộc Châu!

Đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu

Có một câu hỏi thắc mắc trong đầu đó là tại sao ở rừng núi xa xôi lại có món cá hồi, phải chăng cá hồi đã lạc từ dưới biển lên đến rừng. Nhưng không phải, cá hồi được nuôi ở trang trại của nông trường Mộc Châu. Đây chính là nơi cá hồi được nuôi và chế biến duy nhất tại Mộc Châu, cũng chính vì thế mà cách chế biến ở đây rất độc đáo.

Cá hồi ở Mộc Châu được chế biến thành 6 món ăn khác nhau, đó chính là gỏi cá hồi, da cá hồi chiên, thịt cá hồi chiên, xông khói, lẩu cá hồi và cháo. Du khách có thể tự do lựa chọn món ăn để thưởng thức cho mình.

Dâu tây!

Đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu

Tạm chia tay với những món ăn ngon, du khách dừng lại và thưởng thức một chút hương vị hoa quả nơi đây nhé.  Bơ, đào, mận, hồng đào đã trở thành những cái tên được xướng lên khi nhắc đến đặc sản Mộc Châu, nhưng có lẽ du khách chưa khám phá, ngon mê hồn, đó là dâu tây.

Dâu tây ăn ngon, có hình dáng đẹp, nhỏ nhỏ, xinh xinh vì thế mà lên Mộc Châu thưởng thức dâu tây là một điểm nhấn tuyệt vời.  Nhiều khách du lịch khi đến tới đây  không thể bỏ qua “ một ngày làm cô gái dâu tây Mộc Châu”.  Tới Đồi Thông Bản Áng du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vườn dâu tây bạt ngàn.

Thời điểm vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 là lúc dâu tây vào vụ thu hoạch.  Du khách có thể thưởng thức, chụp ảnh và tìm hiểu về quy trình trồng cũng rất hay đấy.

Ốc đá suối bàng !

Đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu

Sau cá hồi, ốc đá suối bàng có lẽ là món ăn thứ hai mà du khách tìm thấy một điều lạ lẫm bởi nơi đây là núi rừng cơ mà sao lại có ốc ở nơi đây.  Thông thường ốc hay cua  hay bất cứ thứ hải sản nào đều có ở dưới biển, ở đồng bằng chứ không phải ở miền núi. Nhưng dừng suy nghĩ đấy, hãy thử  vù lên Mộc Châu.

Du khách có thể khám phá món ăn này trong 4 tháng bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 8. Đến với Mộc Châu thưởng thức ốc suối đá. Địa điểm ẩn nấu của ốc đó là những khu rừng và người dân nơi đây. Du khách có thể thưởng thức món ốc luộc và canh ốc mát lạnh.

Vị ngọt ngọt và tròn béo, không tanh đã trở thành một món cao lương mỹ vị của vùng sơn cước nơi đây.

Nậm pịa!

Đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu

Đến với vùng cao Tây Bắc, du khách có thể thưởng thức món ăn lạ lẫm nơi đây đó chính là món Pịa. Pịa hay còn được người dân gọi là nậm pịa, là một món ăn có thể được dung để làm nước chấm và như một loại canh, giải rượu rất tốt.

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn có thể nói là kì dị một chút đó là nội tạng của những loài vật ăn cỏ, dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phổi đem ninh nhừ .

Công đoạn nấu nậm pịa cũng không hề đơn giản. Nồi nước ninh xương sôi sùng sục sau mới đổ tất cả nguyên liệu nội tạng vào nồi ninh, đun cho đến khi sền sệt thì dừng.

Thưởng thức món ăn cùng với rau thơm, bột mắc khén, rau mùi tàu, tỏi, ớt sẽ rất ngon.

Chỉ với 5 món ăn thôi, khách du lịch phần nào cảm nhận được hương vị của của núi rừng và không khí Mộc Châu nơi đây. Du khách có thể mở rộng hương vị của mình đối với những món ăn nơi đây.

 

 

 

Bạn có thể thích...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *