Trời se lạnh lên cao nguyên thưởng thức món bê chao Mộc Châu nóng hổi, ròn rụm

Like bài viết hay nha!

Trời se lạnh thưởng thức món bê chao Mộc Châu nóng hổi, ròn rụm

Mộc Châu được biết đến như một cao nguyên ngập màu xanh của đồi chè, đồi cỏ, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa. Mỗi năm Mộc Châu lại đón khách từ mọi nơi về vào các thời điểm như: tết độc lập mùa thu, mùa cải trắng đầu đông, mùa xuân hoa đào hoa mận và mùa hè khi mận chín. Bên cạnh những thời điểm đó, mộc châu có một sức hút khác, sức hút kỳ lạ không kém mà níu chân du khách và để lại dư vị nhớ thương về mảnh đất này đó chính là ẩm thực. Ẩm thực Mộc Châu tuy không mang nét đặc trưng riêng nhưng cũng khiến bao du khách phải nhớ mãi khi đã được thưởng thức qua món bê chao Mộc Châu.

bê chao Mộc Châu

Trời se lạnh lên cao nguyên thưởng thức món bê chao Mộc Châu nóng hổi, ròn rụm

Ẩm thực Mộc Châu tuy mộc mạc nhưng vô cùng đa dạng và cuốn hút đặc biệt món ăn gây nhiều thương nhớ nhất nơi đây là món bê chao. Tới Mộc Châu bất kỳ thời điểm khác trong năm du khách cũng có thể được thưởng món ăn này. Tuy nhiên, vào mùa đông khi hoa cải nở rộ, những cơn gió se lạnh ùa về thì món ăn này có hương vị tuyệt hảo hơn bao giờ hết vì miếng thịt bê chao nóng hổi, thơm phức, được thưởng thức khi vừa ráo mỡ nhấc ra từ bếp than hồng.

bê chao mộc châu

Trời se lạnh lên cao nguyên thưởng thức món bê chao Mộc Châu nóng hổi, ròn rụm

Chế biến bê chao Mộc Châu, người đầu bếp xắt thịt bê non thành từng miếng con chì, đem chần qua nước sôi, ướp gia vị gồm sả, gừng, dầu hạt điều, sa tế… trong khoảng 5 đến 10 phút cho ngấm đều rồi chao qua dầu sôi. Khi chao bê phải chao trên lửa to để thịt không ngấm mỡ. Lửa to thì dầu phải ngập miếng căn độ nóng của dầu và thời gian chao thật hợp lý, nếu chao lâu quá thịt bê sẽ bị dai, mất đi vị ngọt của thịt, còn nếu non lửa bê sẽ bị sống.

bê chao mộc châu

Trời se lạnh lên cao nguyên thưởng thức món bê chao Mộc Châu nóng hổi, ròn rụm

Thịt bê ngập trong dầu chín đều, da giòn thịt ngọt mềm béo ngậy khi vừa chín tới. Bê chao phải ăn lúc còn nóng, lúc trút ra đĩa, mỡ vẫn còn riu riu sôi trên miếng thịt. Khi ăn chấm miếng thịt vào bát tương sánh vàng, điểm thêm chút gừng băm nhỏ thì thật không gì sánh bằng. Phần bì phồng lên của thịt sẽ lấm tấm trắng, cắn vào thì thấy giòn nhưng nhai kỹ vẫn có chút dai vương vấn. Đằng sau lớp bì là những sợi thịt mềm, ngọt, vàng ươm. Ăn cùng rau sống thơm bùi nhấp ngụm rượu táo mèo cay cay nơi đầu lưỡi mới cảm nhận được vị ngon tuyệt hảo của món ăn này. Món  ngon bởi nguyên liệu sạch, thịt bê ngọt mềm, béo ngậy  nhưng không hề ngấy.

bê chao Mộc Châu

Trời se lạnh lên cao nguyên thưởng thức món bê chao Mộc Châu nóng hổi, ròn rụm

Giá một đĩa bê chao Mộc Châu khoảng 100.000 đến 150.000 vnđ. Địa điểm bạn có thể thưởng thức bê chao ngon là các quán ăn đặc sản ở Chiềng Đi-Mộc Châu, thị trấn Công Trường Mộc Châu hay trên đường QL6 như quán: 64 Mộc Châu, Xuân Bắc 181,  70 Mộc Châu…

Bạn có thể thích...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *