Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du Lịch Mù Cang Chải » Mù Cang Chải mùa lúa chín rực rỡ

Mù Cang Chải mùa lúa chín rực rỡ

Mù Cang Chải mùa lúa chín – Nếu như chưa có dịp đến với mảnh đất của miền rừng núi xa xôi và heo hút cùng với những triền núi cao, những cánh đồng ruộng bậc thang cùng với những hang cây xanh mướt đại ngàn.  Cái tên Mù Cang Chải nếu như du khách tìm hiểu kĩ một chút nó phản ánh không gian của

vùng miền và những bản sắc nơi đây.

Mù Cang Chải  mùa lúa chín rực rỡ 

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mù Cang Chải gần đây đã được du lịch gõ cửa và tạo nên sức hấp dẫn lớn đối với du khách, là những dốc đứng quanh co của những con đèo ngoằn ngoèo, là những dòng thác chảy dạt dào những làn nước trắng xóa, như bức tranh thủy mặc, là những bản làng nơi đó ẩn hiện những ánh nắng óng ả dát vàng.

Mù Cang Chải tỏa sang và rực rỡ chỉ có khi bước vào độ mùa lúa chín!

Mùa lúa chín ở đây xuất hiện từ khi nào?

Tháng 9, tháng 10 ùa về, Hà Nội ngào ngạt hương thơm mùi hoa sữa, đồng bằng rực rỡ với những khóm cúc vàng tươi thì ở trên miền rừng núi cao lại xuất hiện mùi hương thơm của lúa chín. Mù Cang Chải, bạn đã đến chưa.

Cánh đồng lúa chín cũng chạy theo một con đường mới lạ!

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Mùa lúa chín ở đồng bằng là những ruộng lúa vàng ươm, những con đường thẳng tắp và những đôi bờ song song chạy dọc theo nhau chứ không ngoằn ngoèo, uốn lượn, lên cao theo từng bậc như những ruộng lúa ở Mù Cang Chải.

Đến với những cánh đồng lúa chín ở Mù Cang Chải bạn sẽ phải đi vòng bởi ruộng bậc thang trải rộng tầng tầng, lớp lớp hay những hình vòng cung đẹp mắt. Bạn đừng có mà vội vàng nhảy cóc không sẽ mất đi những cảnh quay đẹp đấy.

Thơm nức mùa lúa chín!

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Khác với đồng bằng, mỗi năm miền Tây Bắc chỉ có duy nhất một vụ lúa thôi, chính vì thế để có cơ hội đến và khám phá nơi đây chắc chắn bạn sẽ phải lựa chọn cung đường di chuyển vào tháng 9 và tháng 10 đấy.

Mù Cang Chải mùa lúa chín, cả quốc lộ như khoác lên mình một tấm áo vàng rực rỡ, chẳng có thể là những màu lộn xộn thường ngày, nơi đây chỉ có màu vàng duy nhất.

Những cung đường uốn lượn quanh co lên xuống cùng với từng vạt nắng vàng của những ruộng bậc thang trùng trùng, điệp điệp đưa bạn vào thế giới hoàn toàn khác.

Từ trên cao bản Lìm Mông, khách du lịch nhìn xuống cánh đồng độ lúa chín như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp chấm phá.

Để có thể bắt được những khoảnh khắc đẹp, du khách hãy sử dụng những phương tiện gọn nhẹ bằng xe máy để có thể dừng ở bất cứ đâu trên cung đường của mình . Đường qua La Pán Lẩn và Chế Cu Nha là hai địa điểm được nhận xét đó chính là điểm đến của những ruộng lúa xinh đẹp, chẳng ai có thể lướt qua mà không dừng lại để ngắm những cảnh vật nơi đây.

Địa điểm lúa chín!

Khắp thung lung trải dài từ Tú Lệ tới Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ những làn hương ngào ngạt đưa về, gió mát mien man, thấp thoáng trên những cánh đồng đó là những bóng khan xanh, khăn đỏ trong biển lúa vàng, đâu đâu cũng có tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ trên sườn đồi.

Du khách có thể đến với bản Lìm Mông, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình  hay Tú Lệ để có thể cảm nhận được hương vị của mùa lúa chín vùng cao như thế nào.

Bình minh vừa lên, sáng sớm những giọt sương sớm còn bảng lảng giữa không trung đến khi những ánh nắng đầu tiên trải vàng trên những nấc thang trên trời. Hoàng hôn xuống, hương thơm của lúa cùng với những mùi khói bếp tỏa ra ẩn hiện trong không gian bao la.

Giản dị nhưng đã được công nhận là danh thắng đặc biệt của Việt Nam!

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Mù Cang Chải mùa lúa chín

Cả Mù Cang Chải có diện tích lớn với 2200 ha ruộng bậc thang thì trong đó có 3 xã La Pán Lẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình sở hữu 500ha, và cũng chính 500ha này là di sản của người Mông được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch công nhận là danh thắng độc đáo và đặc biệt nhất Việt Nam.

Trèo lên đỉnh cao mới thấy ít có một không gian bao la, bát ngát của những cánh đồng lúa rực rỡ sắc màu đến như vậy.  Từ dưới đường đi, leo lên sườn núi, tới thung lũng, quay trái quay phải, thỉnh thoảng lơ thơ lại thấy vài máy nhà tranh giữa cánh đồng, cảm giác yên bình và dễ chịu.

5/5 - (11 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *