Đặc sản đảo Bình Hưng – Các fan có để dạ dày bị “ung thư” không ?

Like bài viết hay nha!

Đặc sản đảo Bình Hưng – Bình Hưng được ví như một “ hòn ngọc thô” của Cam Ranh. Dường như Bình Hưng chưa được mài dũa và vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, bàn tay còn người mới chỉ chạm nhẹ vào nơi đây. Bình Hưng đương nhiên rồi là một đảo nhỏ, nơi đây thu hút du khách bởi những rặng san hô và hải sản vô cùng phong phú. Đến với Bình Hưng, các fan có để dạ dày bị ung thư không? Hãy thưởng thức những món ngon ở nơi đây nhé!

Đặc sản đảo Bình Hưng – Các fan có để dạ dày bị “ung thư” không ?

Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh ( Khánh Hòa). Bình Ba cuốn hút bởi nước biển trong xanh cùng với những bãi cát trắng tinh.  Chắc chắn rồi, người dân trên đảo khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, chính nơi đây. Hải sản ở Bình Hưng được nhận xét  rất tươi ngon và giá rẻ, ngại ngùng gì nữa khi vấn đề giá cả không còn quan trọng, thử thôi.

Vi vu trên đảo, thưởng thức những món hải sản tươi ngon sẽ làm du khách không khỏi nao lòng và mang lại cho chuyến hành trình của bạn một sự hoàn hảo nhất.  Bình Hưng cũng là địa chỉ nổi tiếng của những món ăn hải sản như tôm hùm, cầu gai, bánh căn, bún chả cá, cá bớp nướng muối ớt … mà bạn chẳng phải tìm ở đâu xa, chính là các nhà bè như Trường Sa, Phan Rang, Hồng Nhàn hay Hưng Phát

Cũng giống như Bình Ba, du khách sẽ đương nhiên phải ưu tiên hải sản là số 1 rồi.

Món ăn đầu tiên, bánh xèo hải sản!!!

banh xeo Đặc sản đảo Bình Hưng

Bánh xèo, món bánh ăn vặt đường phố ở rất nhiều nơi trên dải đất hình chữ S Việt Nam, nhưng phần đặc biệt của nó chính là phần nhân. Đến với mảnh đất của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách sẽ được thưởng thức bánh xèo nhân tôm, mực, nghêu, sò ngọt lịm. Điểm thêm một chút đó là rau sống và nước chấm. Độ ngọt của nhân, độ giòn của bánh cùng với vẻ thanh thanh dịu mát của rau sẽ làm bạn quên đi cái nắng nóng mùa hè.

Bánh căn mực Bình Hưng!!!

banh can muc Đặc sản đảo Bình Hưng

Bánh căn Bình Hưng là một món ăn giản dị, giản dị bởi chính những nguyên liệu làm ra nó, chỉ có hai yếu tố chủ yếu làm nên hương vị của món ăn này đó là gạo và mực sẵn có.  Gạo được nghiền nhỏ, cần nhất là một lò than nóng và một rổ khuôn bằng đất nung. Khuấy đều bột như làm bánh, khuôn nóng và múc bột lên, đợi một xíu bánh sẽ chín, nghĩa là bạn đã được thưởng thức bánh căn mực rồi đó.

Bún chả cá Bình Hưng!!!

bun cha ca Đặc sản đảo Bình Hưng

Cá ở Bình Hưng có rất sẵn, người dân chế biến thành những món ăn khác nhau nhưng trong đó có món bún chả cá đượm lòng du khách. Du khách có thể thưởng thức món bún chả cá vào buổi sáng rồi sau đó khám phá Bình Hưng. Món ăn này nguyên liệu chính là từ cá, cá được chế biến và nhào nặn thành chả, chả cá chiên Bình Hưng mang một mùi béo ngậy, quyện hòa với vị thanh thanh của nước dùng, thêm một chút chua dôn dốt của cà chua, một ít hành hoa. Chính những nguyên liệu vô cùng giản dị này đã khiến du khách không khỏi xuýt xoa.

Cá dzò Bình Hưng!!!

ca dzo Đặc sản đảo Bình Hưng

Sống trong những rạng san hô, cá dzò là một cá rất đặc biệt có thân hình màu đen, sống theo bầy đàn và sự sinh sôi, nảy nở rất nhanh.  Biển ở đây hiền lành, người dân chỉ nuôi tôm hùm trong những cái lồng, cá dzò đã len lỏi vào và sống cùng tôm hùm. Cá dzò ăn thức ăn của tôm hùm, lớn dần cá không thể chui ra khỏi lồng được nữa bèn sống chung với tôm hùm.

Thịt của cá dzò rất béo nhưng không gây ngấy và dễ chán cho du khách, mùa cá dzò lên ngôi là tháng 3, du khách có thể chọn cho mình thời gian này để có thể thưởng thức những con cá dzò ngon nhất.

Cá dzò khi nướng được tẩm thêm ớt và muối, khi thịt chín, du khách dùng đũa vẽ ra theo chiều dài của xương, thưởng thức cá dzò với bánh tráng nướng và đừng quên còn cả một đĩa rau sống kèm theo. Cuộn thịt cá làm nhân sau đó thêm rau ở phía ngoài, chấm nước mắm chua ớt. Vị ngọt của thịt cá, vị chua cay ngọt của nước chấm cùng với một ít rau xanh tươi mát là 3 điểm nhấn của món ăn này.

Cầu gai Bình Hưng!!!

Cầu gai hay còn được gọi là nhum, là món ăn nổi tiếng và riêng biệt của những hòn đảo ở nước ta, Bình Hưng cũng không ngoại lệ được thiên nhiên trù phú và ban tặng. Nhum là món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ. Khi được bắt về, nhum sẽ được loại bỏ hết gai, nếu không cẩn thận, du khách có thể bị gai làm xầy xước mình.

cau gai Đặc sản đảo Bình Hưng

Nhum là món ăn rất dễ chế biến, du khách có thể ăn sống với một ít mù tạp, tái chanh đem nướng, điểm thêm chút bơ và mỡ hành cho thơm nhé.  Món cháo cầu gai cũng được du khách lựa chọn khá nhiều, vào mỗi buổi sáng du khách có thể thưởng thức bữa sáng bằng một bát cháo này. Quên sao được món cầu gai chưng trứng, đây được coi là món ăn chế biến hoàn hảo về màu sắc, mùi vị hòa quyện và cũng chính nó là bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

Tôm hùm Bình Hưng!!!

Tôm hùm được mệnh danh là hải sản nổi tiếng và cuồn cuộn ở Bình Hưng. Tôm hùm có 3 loại tôm đỏ, tôm bông và tôm xanh.  Tương truyền của người dân nếu như đến với Bình Hưng mà không ăn tôm hùm thì du khách coi như chưa đến Bình Hưng.  Tôm hùm ở Bình Hưng có một đặc điểm riêng đó là có độ ngọt, béo ngậy, bạn cũng đừng quên ăn kèm với ớt xanh để hương vị có thể quyện vào nhau nhé.

tom hum Đặc sản đảo Bình Hưng

Gia vị cho món tôm hùm này là muối ớt xanh, đặc biệt ở chỗ hòa quyện cả ba yếu tố: có vị ngọt, có vị cay và dậy mùi hăng hăng của ớt nhưng lại không quá nồng.

Mách nhỏ du khách, tôm hùm ở Bình Hưng có nhiều loại và có nhiều giá khác nhau. Tôm hùm sao là loại lớn nhất có giá 2 triệu/1kg, tôm hùm nhỏ nhất là loại tôm hùm đỏ giá 1 trieuej2/1kg. Những món tôm hùm này là tươi sống, được bắt trực tiếp từ nhà bè đã bao gồm công chế biến món cho du khách. Tôm hùm chết cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon nhé.

Tôm hùm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất đó là nướng, hấp và nấu cháo nhưng cũng đủ làm say đắm lòng người của du khách.  Tìm hiểu kĩ hơn, đối với những du khách sành ăn, thích nhấm rượu thì họ sẽ chích lấy huyết tôm hùm đem pha với rượu, sẽ có mùi rất đặc trưng.

Bình Hưng đến với du khách rất đỗi bình dị và hoang sơ. Những món ăn ở đây không quá cầu kì nhưng đã lấn sâu vào trong lòng của du khách. Làm sao quên được những ngày tươi mát, đắm chìm trong nước biển, tung tăng vùng vẫy trên đảo và cuối cùng là thưởng thức những món ăn ngon đến lạ thường.

 

Bạn có thể thích...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *