Đặc sản Tuy Hòa những món ngon ở đây là nhất!

Like bài viết hay nha!

Đặc sản Tuy Hòa – Phú Yên là thành phố nhỏ xinh của vùng  Nam Trung Bộ Việt Nam. Được thiên nhiên ban tặng với đầy đủ sự đa dạng về địa hình và những tài nguyên lạ kỳ. Mảnh đất Phú Yên bé nhỏ này xuất hiện với thành phố Tuy Hòa, nơi gắn với câu chuyện của nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Đặc sản Tuy Hòa những món ngon ở đây là nhất!

Thành phố Tuy Hòa ẩn hiện và kiêu sa giữa một vùng đất đồng bằng phù sa, Tuy Hòa được coi là thành phố trung tâm của Phú Yên.  Đến với Tuy Hòa, ngoài những trải nghiệm tại các tuyến du lịch, các điểm du lịch hấp dẫn thì du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon, lạ và khác biệt. Những món ăn này mang một chút gì đó phảng phất của mảnh đất đầy nắng và gió khu vực Nam Trung Bộ.

Nhắc đến Tuy Hòa, du khách không thể không quên được mảnh đất này được gọi với cái tên “ đất nhậu” bởi lẽ có một sự đa dạng về ẩm thực.  Phải chăng “ Phú Yên đi dễ khó về”?????

Món ngon đầu tiên đó chính là “ Bánh hỏi cháo lòng ”

Đặc sản Tuy Hòa

Bánh hỏi cháo lòng là một nét riêng biệt của người dân Phú Yên nói chung và của người dân Tuy Hòa nói riêng.

Ở Tuy Hòa hầu như tất cả mọi nhà đều làm bánh tráng, cái văn hóa sử dụng cách cuốn muốn ăn để thưởng thức đã trở thành một nét riêng biệt không thể thiếu được. Nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này chính là thịt heo, được lấy từ những nguyên liệu ở vị trí đùi ngon nhất. Ăn kèm với món ăn này chính là nước chấm, nước chấm đơn giản nhưng nếu pha không khéo sẽ không ngon.

Cách thưởng thức món ăn này rất đơn giản, cuộn bánh tráng với bánh hỏi, thêm chút thịt heo, rau sống và chấm đượm với nước mắm, thưởng thức tất cả những gì sẵn có của Tuy Hòa.

Địa chỉ cho món ăn này có rất nhiều trên mảnh đất Phú Yên, riêng với thành phố Tuy Hòa du khách có thể lựa chọn quán nổi tiếng 1 vùng đó chính là quán Bà Năm Phú Thọ nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa.

Bò né…..

Đặc sản Tuy Hòa

Cái tên gọi của món ăn này có chút gì đó hài hước, gây hứng thú cho mọi khách du lịch.  Bò né là món ăn có thể được dùng trong bất cứ bữa nào, điểm tâm cho bữa sang thì còn gì ngon bằng.

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là thịt bò, trứng, xíu mại và phô mai. Du khách sẽ được thưởng thức món ăn này ngay tại trên một chiếc chảo.

Miếng thịt bò mềm, trứng ốp la và xíu mại, trên cùng phủ một lớp phô mai vừa ngậy ngậy vừa bùi bùi kèm theo một chiếc bánh mỳ giòn sẽ khiến bạn không khỏi xao lòng đâu.

Chỉ với 35k/1 suất bạn có thể thưởng thức những vị ngon tuyệt vời.

Địa chỉ của món ăn này nổi tiếng trên thành phố Tuy Hòa đó chính là số 3, Nguyễn Thái Học, phường 3, thành phố Tuy Hòa.

Cá ngừ đại dương…

Đặc sản Tuy Hòa

Phú Yên mang đậm một nét riêng biệt đó chính là được thiên nhiên ban tặng những con cá ngừ to bự và mang lại giá trị kinh tế rất cao.

Phú Yên và đặc biệt là thành phố Tuy Hòa là điểm đến của việc đánh bắt và xuất khẩu cá ngừ đại dương.  Cá ngừ được người dân sử dụng và chế biến thành những món ăn ngon trong đó được sướng tên nhiều nhất đó chính là cá ngừ đại dương.

Du khách có thể thưởng thức món ăn và cảm nhận luôn cái hương vị đặc sắc mặn mà của vùng biển nơi đây.

Chế biến từ cá ngừ được sắp xếp theo món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Khai vị của cá ngừ đó chính là gỏi cá ngừ đại dương. Những thớ thịn mỏng được thái khéo léo, thưởng thức cùng với những món rau sống khác nhau, chấm them ít xì dầu và mù tạt rất hấp dẫn.

Món chính của cá ngừ đó chính là bao tử cá Ngừ  xào hành tây cùng với các loại rau gia vị khác nhau đảo trộn đều và giòn từng hương vị khác nhau, chính là món ăn được ưa chuộng.

Mắt cá Ngừ đặc biệt được chế biến để hấp cách thủy tạo nên vị thuốc Bắc rất tốt cho sức khỏe con người.

Địa chỉ gõ cửa cho món ăn hấp dẫn này nằm trên đường Lê Duẩn, quận 7, thành phố Tuy Hòa. Du khách đừng quên cái tên gọi quán là “ Bà Tám” nhé.

 Chả dông…

Đặc sản Tuy Hòa

Chính vùng đất này đã góp phần tạo nên đặc biệt của món ăn chả dông. Tuy Hòa Phú Yên nằm hẹp giữa hai con đèo Cù Mông và đèo Cả, là vùng quê với hương vị của món ăn đặc trưng đó là con dông.

Con dông to bằng ngón chân cái người lớn sống nhiều ở vùng đất cát dọc bờ biển, nếu muốn bắt được con dông người dân phải dùng bẫy hoặc đi đào bới.

Thịt dông không được rửa bằng nước lạnh mà dùng dao băm thật nhỏ, thêm gia vị vừa ăn sau đó cuộn với bánh tráng. Báng tráng ở đây đặc biệt do chính người dân Phú Yên làm ra. Dùng bánh tráng cuốn đều tay như cuốn nem ngoài Bắc sau đó cho lên chảo đã sôi dầu, khi chín vàng vớt ra. Thưởng thức món ăn này với nước chấm mắm đặc pha đậu phộng rang dã nguyễn cùng với chanh đường còn gì hấp dẫn bằng.

Địa chỉ đột nhập đó chính là 92 Nguyễn Công Trứ, phường 3, thành phố Tuy Hòa.

Cơm niêu….

Đặc sản Tuy Hòa

Cơm niêu là đặc trưng của dải đất miền Trung tuy chỉ là món ăn bình dân nhưng được chế biến tỷ mỉ và công phu, chắc chắn sẽ làm hài lòng đối với rất nhiều du khách.

Cơm niêu ngon ở những hạt gạo khi bắt đầu nấu chín và khéo léo. Cơm niêu Tuy Hòa được thưởng thức cùng với món cá kho tiêu, kho tộ cùng với canh mát lạnh sẽ làm cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn.

Địa chỉ cho món ăn này đó chính là bờ kè Bạch Đằng, thành phố Tuy Hòa.

Tuy Hòa tuy nhỏ, tuy giản dị nhưng không ít những món đặc sản tươi ngon, lạ miệng hấp dẫn khách du lịch.  Những món ăn này mang đặc trưng hương vị của vùng đất mặn mà một chút biển khơi, thêm một chút của nắng gió, thêm một chút của những nụ cười thân thiện và lưu luyến người ta bởi những cái vị lạ miệng.

 

 

Bạn có thể thích...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *