Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du Lịch Cát Bà » Du Lịch Cát Bà Vào Mùa Hè Với Những Trải Nghiệm Thú Vị
du lịch cát bà vào mùa hè

Du Lịch Cát Bà Vào Mùa Hè Với Những Trải Nghiệm Thú Vị

Du Lịch Cát Bà Vào Mùa Hè Với Những Trải Nghiệm Thú Vị

Vẻ đẹp của đảo Cát Bà vừa lạ vừa quen qua bài cảm nhận của du khách Dean Wickham trên trang blog của mình dưới đây, sẽ khiến bạn muốn du lịch tới đảo Cát Bà ngay và luôn trong mùa hè này.

Du lịch cát bà vào mùa hè

Nếu bạn muốn du lịch Vịnh Hạ Long, tôi khuyên bạn nên bắt đầu chuyến đi từ đảo Cát Bà. Bởi Cát Bà không chỉ sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà nơi đây còn sở hữu Vịnh Lan Hạ tuyệt đẹp cùng một số điểm đến hẻo lánh khác của Vịnh Hạ Long. Có rất nhiều điều thú vị để bạn có thể làm ở đây, nhưng thú vị nhất là thưởng thức các món ăn thơm ngon và chèo thuyền kayak và khám phá các hang động.

du lịch cát bà vào mùa hè
du lịch cát bà vào mùa hè

Đảo Cát Bà – “vương quốc” của những hang động độc đáo

Trong thời kỳ chiến tranh của Việt Nam, đảo Cát Bà được sử dụng như là nơi ẩn náu của rất nhiều chiến sĩ cách mạng. Một hang động khổng lồ trên đảo, được sử dụng như là một nơi tránh bom và bệnh viện dã chiến trong chiến tranh, là nơi có cảnh quan tuyệt vời để tham quan. Khi chúng tôi đến thăm hang động thú vị đó, thì chỉ có duy nhất chúng tôi là khách tới đây, nhưng người hướng dẫn viên ở đó đã rất nhiệt tình dẫn chúng tôi đi tham quan xung quanh. Bện cạnh việc đi thăm các hang động, bạn có thể thuê một chiếc xe máy, để ghé Vườn quốc gia Cát Bà.

Vườn quốc gia Cát Bà

Hầu hết các đảo ở Cát Bà đều được bảo vệ và là một phần của Vườn quốc gia Cát Bà. Nơi đây nổi tiếng bởi là nơi cư trú của của loài voọc – một loài linh trưởng quý hiếm nhất trên thế giới. Có rất nhiều tuyến đường đi bộ ở đây, bạn thể thể tùy chọn cho mình tuyến đường dài từ vài km đến 18km trong Vườn quốc gia. Chúng tôi chọn tours du lịch của Cát Bà Ventures, với chuyến hành trình khám phá Vườn quốc gia trong vòng nửa ngày. Bao gồm việc leo lên đỉnh của một ngọn núi ở đây, ghé thăm các hang động độc đáo, với chi phí hết 15 đô la nếu đi bằng xe máy và 20 đô la nếu đi bằng xe hơi.

du lịch cát bà vào mùa hè
du lịch cát bà vào mùa hè

Bãi biển xinh đẹp ở cát bà vào mùa hè

Ở đây có ba bãi biển được gọi là Cát Cò 1, 2 và 3, nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng hơn 1 km. Cách tốt nhất để bạn đến những bãi biển này là thuê một chiếc xe đạp hoặc xe máy, vừa đi vừa ngắm cảnh thì thật tuyệt vời.

Khách sạn trên đảo Cát Bà

Không thiếu các khách sạn nằm dọc theo các con đường phố chính trên đảo Cát Bà, và việc của bạn là chọn cho mình một nơi phù hợp mà thôi. Chúng tôi cũng chọn một khách sạn xinh đẹp ở đây với giá cũng khá mềm, bước ra ban công bạn có thể nhìn thấy biển, phòng khá đẹp và sạch sẽ. Đặc biệt, tại các khu du lịch ở Cát Bà các nhân viên biết nói tiếng Anh rất nhiều. Nếu bạn thích một nơi yên tĩnh hơn, thì có thể ở tại những căn nhà gỗ nằm ở những hòn đảo cách xa với thị trấn Cát Bà.

du lịch cát bà vào mùa hè
du lịch cát bà vào mùa hè

Nhà hàng ăn uống được yêu thích trên đảo cát bà

Ngoài các khách sạn, các đường phố chính tại thị trấn Cát Bà cũng có rất nhiều các nhà hàng. Hầu hết đồ ăn ở nơi đây đều khá ngon và rẻ. Đảo Cát Bà là một nơi tuyệt vời để thưởng thức các món hải sản, và đây là những cửa hàng “ruột” của tôi ở trên đảo.

My Way: Chúng tôi đã ăn ở đây một vài lần và các món ăn rất ngon và phong phú. Nơi đây cũng có nhiều món chay hấp dẫn, các loại bia thì giá rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Family Bakery: Đây là nơi chúng tôi thường lui tới để thưởng thức bữa sáng, với các món ăn rẻ và ngon. Bạn có thể ăn bánh sừng bò nướng, bánh ngọt, bánh mì và các món ăn sáng quen thuộc khác của người dân địa phương, cũng như thưởng thức một ly cà phê đậm đà. Đây thực sự là một sự khởi đầu tốt cho một ngày.

Phương Nhung: Đây là một quán ăn của người dân địa phương, một nơi thú vị nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam, chúng tôi đã ăn phở, chả giò và những cốc bia giá rẻ ở đây.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *