Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Đà Nẵng » Cầu quay sông Hàn – người anh cả những cây cầu làm lên huyền thoại
cau-song-han-ve-dem2

Cầu quay sông Hàn – người anh cả những cây cầu làm lên huyền thoại

Cầu quay sông Hàn – người anh cả những cây cầu làm lên huyền thoại

Đà Nẵng được ví như thành phố của những cây cầu đã làm nên những huyền thoại lẫy lừng. Song hành với tạo hóa, song hành với những điểm đến du lịch khó cưỡng, những bãi biển xinh đẹp và trải dài thì còn tiềm ẩn nhiều vẻ đẹp khác, thơ mộng và hữu tình. Nếu du khách nỡ lòng say mê những cây cầu này thì hãy  khám phá hết vẻ đẹp của nó, từ lúc bình minh cho đến lúc hoàng hôn xế chiều. Bởi lẽ thế mà Đà Nẵng được ưu ái với cái tên “ thành phố của những cây cầu”. Người anh cả dẫn đường cho những nhịp cầu huyền thoại, như một thủ lĩnh đó chính là cầu quay sông Hàn.

Lý do đứng vị trí số 1

cầu quay sông HànĐây là cây cầu độc nhất vô nhị tại Việt Nam do chính những kĩ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, cầu quay sông Hàn như là một biểu tượng của Đà Nẵng bắt qua một dòng sông thơ mộng, nhiều du khách đến đây để được nhìn thấy cây cầu tự động quay như một báu vật nằm giữa dòng sông.

 

 

 

 

 

Huyền thoại một thời

Lịch sử đã kể lại rằng cây cầu quay sông Hàn này đã sừng sững và vươn lên, bắt đầu từ những năm 1998 khi đất nước đã bước sang thời kì đổi mới 12 năm. Với sự phát triển của Đà Nẵng, cùng với sự góp sức của những người dân nơi đây, cầu quay sông Hàn uốn mình xuất hiện và rực rỡ ngay 2 năm sau đó và ngay tại chính dịp kỉ niệm 25 năm giải phóng  Đà Nẵng.

Trắng đêm để ngắm những góc quay

Lần đầu tiên mà có dịp đến Đà Nẵng, bạn nên đi chán chê các điểm du lịch vào ban ngày đã, còn ban đêm hãy dành 1 buổi tối tuyệt vời để thức trắng cùng cầu Quay, như bạn thức đón xem giao thừa ấy, có chút hồi hộp, có chút hưng phấn. Như một báu vật của sông Hàn, nhẹ nhàng từng tý tách chuyển động như chiếc đồng hồ đang quay tròn, nhè nhẹ, zic zắc, mang theo bao nỗi khát khao và ước vọng không chỉ của những người dân nơi đây mà còn có của những du khách gần xa.

Như đón giao thừa mỗi năm, nhưng giao thừa chỉ đến sau 1 năm dài đằng đẵng còn cầu Quay xuất hiện chỉ trong đêm. Đêm trôi qua thật nhanh khi kim đồng hồ chỉ đến 12h, kim giờ và kim phút nhảy qua, bạn nên lững thững nhẹ nhàng đi ra, sẽ bắt được những nét đẹp và góc quay đẹp của cầu. Ban ngày thì sừng sững với những cột dây văng ban đêm thì uyển chuyển mềm mại. Đợi chút thôi, đến 1h đêm các bạn sẽ thấy nó có sự chuyển động nhúc nhích, rùng rình.

Giữa một thành phố chìm trong giấc ngủ, những nhịp cầu chuyển động cùng với sự vận hành của những anh công nhân lại tiếp tục hành trình, một phần nào đó làm cho cuộc sống tươi đẹp, tất cả cùng phối hợp thực hiện như những nhịp tim cùng chung nhịp đập.  Cầu quay sông Hàn là biểu tượng của sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố năng động. Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của cầu Quay được bộc lộ một cách hoàn qua những nhịp cầu, qua những không gian và khoảng lặng ngắm nhìn và trải nghiệm.

cầu quay sông Hàn
cầu quay sông hàn lúc tách đôi

Và thật lạ, phần giữa cầu tách làm đôi, bất ngờ và mới lạ đối với những bạn lần đầu tiên ngắm nhìn, òa lên, reo hò lên thích thú, vỡ òa trong những cảm xúc. Và đây chính là những khoảnh khắc đẹp nhất để lưu lại kỉ niệm đứng trên cầu, nhìn cầu quay mà chỉ có ở sông Hàn mới thấy.

Giờ đây, cầu quay sông Hàn đã trở thành một người anh cả, dẫn đường và soi sáng để tiếp sức cho Đà Nẵng làm nên những cây cầu huyền thoại nữa. Giờ đây biểu tượng cầu Quay như một nhịp tim cùng thở, cùng sống và cùng phát triển với Đà Nẵng thân yêu này. Hi vọng rằng cầu Quay chính là điểm đến hấp dẫn và thích thú cho tất cả du khách.

 

 

5/5 - (10 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *