Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Đà Nẵng » Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam
làng chài thôn Trung Thanh

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam

 

Không cần phải xin một vé về tuổi thơ, chỉ cần đến với Làng chài thôn Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đầy sắc màu này, bạn sẽ chợt cảm thấy như mình được bé lại, hồn nhiên và ngây thơ.

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam

Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” du lịch đến làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ đến từ xứ sở Kim Chi, những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa vô cùng sinh động.

Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu sắc sặc sỡ.

Đây là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người Liên Hợp Quốc (UN Habitat) phối hợp với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.

làng chài thôn Trung Thanh
làng chài thôn Trung Thanh

Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng với những hình ảnh vô cùng sáng tạo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc thể hiện, mang lại diện mạo mới vô cùng màu sắc cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào mọi người đi vô làng. Một ngôi làng nghệ thuật ngay bên cạnh bờ biển cứ thế ra đời, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

Những bức tranh tường rất phong phú chủ đề gồm: phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em.

làng chài thôn Trung Thanh
làng chài thôn Trung Thanh

Hình ảnh trẻ con làng chài Trung Thanh cũng được tái hiện sinh động trên những bức tường

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường…

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *