Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Đà Nẵng » Ngắm cầu rồng phun lửa Đà Nẵng trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo
cầu rồng phun lửa đà nẵng

Ngắm cầu rồng phun lửa Đà Nẵng trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo

Ngắm cầu rồng phun lửa Đà Nẵng trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo

Cầu rồng phun lửa đà nẵngdu lịch Đà Nẵng vào dịp cuối tuần chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ màn trình diễn cầu Rồng phun lửa, phun nước vô cùng độc đáo. Thành phố biển Đà Nẵng sở hữu 6 cây cầu bắt qua sông Hàn thơ mộng, trong đó cầu Rồng là một trong những biểu tượng tiêu biểu của Đà Nẵng, cũng đã được bình chọn là 1 trong 5 chiếc cầu đẹp nhất Đông Nam Á và lọt vào top 30 chiếc cầu ấn tượng nhất thế giới. Buổi sáng, cầu Rồng trở nên hiền hòa, yên ả soi bóng xuống dòng sông Hàn và hòa cùng nhịp sống của người dân Đà Nẵng. Buổi tối khi thành phố lên đèn cũng là lúc cầu Rồng lấp lánh dưới ánh sáng lung linh nổi bật giữa trung tâm thành phố.

Một trong những câu hỏi mà hướng dẫn viên hay người dân Đà Nẵng được nhiều du khách hỏi về cầu Rồng nhất, đó là “Cầu Rồng phun lửa, phun nước lúc mấy giờ?”. Nếu du lịch Đà Nẵng mà không muốn bỏ lỡ màn trình diễn vô cùng độc đáo này thì bạn hãy đến cầu Rồng vào lúc 21h00 các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, cùng các ngày lễ lớn trong năm.

cầu rồng phun lửa đà nẵng
cầu rồng phun lửa đà nẵng

Trước thời gian diễn ra màn trình diễn, người dân và du khách đứng dọc suốt tuyến cầu, hai bên bờ sông Hàn hoặc trên những khu nhà cao để có những tầm nhìn đẹp nhất. Bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng cầu Rồng với hai đợt là phun lửa trước (2 đợt – mỗi đợt 9 lần) và phun nước sau (3 đợt).

15 phút trước khi cầu Rồng phun lửa – phun nước, các phương tiện giao thông đều phải dừng ở hai bên đầu cầu để du khách và người dân có những giây phút chiêm ngưỡng màn trình diễn đẹp nhất. Các quầng lửa được tạo thành trong các đợt phun lửa có đường kính 3 – 4m và đi xa tới 10 – 15m đầy ấn tượng.

cầu rồng phun lửa đà nẵng
cầu rồng phun lửa đà nẵng

Bạn đừng quên mang theo máy chụp hình, smartphone để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp và đáng nhớ này nhé. Dù phun lửa hay phun nước, cầu Rồng vẫn toát lên vẻ uy nghiêm như một con rồng thực sự.

Đến du lịch Đà Nẵng, sau khi thưởng thức màn trình diễn cầu Rồng phun lửa – phun nước, bạn có thể đi dạo dọc hai bên bờ sông Hàn, tham quan cầu Tình Yêu, tượng Cá Chép hóa Rồng, nghe hát bài chòi và thử các trò chơi dân gian… Bạn có thể nghe hát bài chòi – một loại hình nghệ thuật dân ca đặc trưng ở miền Trung Việt Nam.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *