Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Cháo thuốc độc Hà Giang thưởng thức xong liệu có…

Cháo thuốc độc Hà Giang thưởng thức xong liệu có…

Cháo thuốc độc Hà GiangDu lịch Hà Giang là địa điểm mà du khách đến đây không khỏi ngỡ ngàng. Là điểm đến kỳ vĩ đặc biệt với du khách. Khung cảnh hùng vĩ của địa danh ở điểm cực Bắc Tổ quốc chẳng ép du khách phải đi vào mùa nào cụ thể mà bất cứ khi nào bạn muốn bạn đều có thể đi.

Cháo thuốc độc Hà Giang thưởng thức xong liệu có…

Cháo thuốc độc Hà Giang
Cháo thuốc độc Hà Giang

Và đặc biệt hơn, những món ăn của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc này sẽ không khỏi bỏ lỡ những bước chân của du khách. Món ăn độc đáo, hấp dẫn ở bất cứ nơi nào cũng có nhưng món ăn dị và gây “ hú vía du khách” phảng phất đâu đó chỉ có ở Hà Giang thôi.

Món cháo thuốc độc Hà Giang liệu có làm du khách lo sợ khi thưởng thức,thử rồi sẽ biết!

Củ ấu tẩu nguyên liệu cho món cháo thuốc độc Hà Giang
Củ ấu tẩu nguyên liệu cho món cháo thuốc độc Hà Giang

Có người đã từng nói nếu như chưa thưởng thức món cháo thuốc độc Hà Giang thì có lẽ chưa đặt chân đến mảnh đất Sapa.  Nếu như thưởng thức món ăn này thì quả là đáng tiếc, vì không sao đâu, có sao thì người Hà Giang đã không mời bạn thưởng thức đâu.

Đến Hà Giang có lẽ du khách sẽ chìm đắm trong những ngày buốt giá nhưng bù lại vào đó là những hơi ấm của bát cháo thuốc độc, nó độc nhưng nó lại mang hương vị ấm áp dễ gần.

Cháo thuốc độc Hà Giang  được làm bằng gì?

Cháo thuốc độc Hà Giang hay còn được gọi là cháo ấu tẩu
Cháo thuốc độc Hà Giang hay còn được gọi là cháo ấu tẩu

Cháo thuốc độc hay còn gọi là cháo độc dược được lẫy lừng đó là món đặc sản của Hà Giang.

Nguyên liệu chủ yếu để làm món cháo thuốc độc này đó chính là củ ấu tẩu, một loại thuốc độc độc bảng A. Nếu như ăn tươi, chắc chắn sẽ tắc tử còn nếu bào chế sẽ là một món thuốc quý hiếm.

Củ ấu tẩu được ngâm cùng với nước vo gạo đặc trong một đêm rồi đem hầm trong vòng 4h đồng hồ để nó có thể nhừ tan thưởng thức.  Gạo để làm nên một bát cháo đầy đủ hương vị không phải toàn bộ là gạo nếp.  Gạo nếp cái hoa vàng được trộn với gạo tẻ nấu nhuyễn trong nước hầm xương  với chân giò và bột củ ấu.  Thêm một chút thịt nạc băm nhỏ cùng với bột củ ấu, điểm thêm chút gia vị vừa ăn và đừng quên thưởng thức kèm với rau thơm.

Thưởng thức mùi thơm của gạo nếp cái, một chút thơm của chân giò, điểm xuyết là rau thơm và vị ngọt của nước dùng thật tuyệt của của món cháo thuốc độc Hà Giang đúng không nào.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *