Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Cổ kính của phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Cổ kính của phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Phố cổ đồng văn hà giang, Việt Nam được biết đến từ nam ra bắc với những địa danh của phố cổ khác nhau. Tìm đến một phố cổ xa xưa, tìm đến một không gian tĩnh lặng, đó là những khoảnh khắc ở Hà Nội.

Nhẹ nhàng và yên tĩnh với những khoảnh khắc đi bộ ở phố cổ Hội An Việt Nam. Đó chỉ là hai mảnh ghép để khám phá, mảnh ghép thứ ba, mảnh ghép tưởng chừng như chưa có ai biết đến đó chính là phố cổ đồng văn hà giang.

Cổ kính của phố cổ Đồng Văn Hà Giang

phố cổ đồng văn hà giang
phố cổ đồng văn hà giang

Phố cổ Đồng Văn Hà Giang nổi lên trong sự khác biệt, sự khác biệt của sương mù, của hơi gió núi rừng đã làm nên một Đồng Văn cổ kính và mới lạ.

Vị trí của phố cổ Đồng Văn ở đâu, du khách có thể dễ dàng chạm chân như thế nào?

Cái tên gọi của phố cổ cũng chính là địa chỉ mà du khách có thể dừng bước những dấu chân của mình. Thị trấn trung tâm của phố cổ Đồng Văn là địa điểm và vị trí thuận lợi để du khách có thể đến đây bất cứ lúc nào?

Điểm du lịch hà giang đẹp

Chặng đường lịch sử của phố cổ Đồng Văn dài như thế nào?

phố cổ đồng văn hà giang
phố cổ đồng văn hà giang Ảnh: TTXVN

Lịch sử của phố cổ Đồng Văn gắn liền với thời gian thực dân Pháp đến xâm lược nước ta. Những kiến trúc cổ xưa của người Pháp còn lưu giữ một chút cho đến ngày nay. Địa điểm phố cổ Đồng Văn được xây dựng dựa từ những phiến đá và chính những nguyên liệu này vẫn còn vững chắc cho đến ngày nay.

Vẻ đẹp sừng sững của phố cổ Đồng Văn giữa lòng thung lũng!

Khung cảnh xoay vòng 4 hướng đông, tây, nam, bắc được phủ bằng những bức tường sừng sững của những phiến đá khéo léo kín cạnh với nhau.

Chỉ với 40 ngôi nhà, không quá ít cũng không quá nhiều nhưng thời gian để nó gắn bó với mảnh đất này không trên dưới 100 năm.  Những kiến trúc của những ngôi nhà có một chút gì đó hình ảnh của kiến trúc Hoa cổ xưa.

Những ngôi nhà mái ngói xếp bằng phẳng nhau, thẳng hàng nhau. Những gam màu sắc khác nhau, buổi sáng là những làn sương mù len lỏi, trưa hửng nắng cả dãy phố như bừng tỉnh và đến chiều tà, tối mịt ánh đèn len lỏi mờ mờ bên những quán café nơi ngõ nhỏ.

Tham quan những kiến trúc nơi đây và đừng quên nhâm nhi những tách café nơi phố cổ sương mù này nhé. Tiết trời se se lạnh cùng với khám phá những không gian lễ hội nơi đây chắc chắn là những dư vị hấp dẫn.

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *