Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Có một phiên chợ tình Khâu Vai như thế…

Có một phiên chợ tình Khâu Vai như thế…

Phiên chợ tình Khâu Vai – du lịch Hà Giang chợ tình một trong những nét văn hóa mang đậm bản sắc riêng của những mảnh đất núi rừng Tây Bắc xa xưa. Nhắc đến hai chữ chợ tình, du khách sẽ chẳng thể nào quên được và xướng tên điểm đầu tiên là Sapa. Nhưng có một địa chỉ mà du khách hơi lãng quên đó là chợ tình Khâu Vai

Có một phiên chợ tình Khâu Vai như thế…

Phiên chợ tình Khâu Vai
Phiên chợ tình Khâu Vai

Đã có một phiên chợ tình Khâu Vai như thế… như thế nào, hãy cùng tìm hiểu và gõ cửa điểm đến này xem…

Có một tình yêu đổ vỡ và đã làm nên truyền thuyết này!

Phiên chợ tình Khâu Vai
Phiên chợ tình Khâu Vai

Chuyện kể rằng có một tình yêu không trọn vẹn, chuyện tình của một cô gái dân tộc Nùng và một chàng trai dân tộc Giáy. Tình yêu bị cấm đoán liệu có thể vượt qua dễ dàng, chính cuộc tình này đã khiến cho hai dân tộc thù oán nhau và xảy ra những cuộc đánh nhau dữ dội.

Để kết thúc những trận đánh nhau và xung đột này, hai người đã chia tay. Tình yêu đến trong hạnh phúc và kết thúc trong đau khổ. Về sau, hai người cũng tìm được những hạnh phúc riêng cho mình nhưng vẫn không thể quên được nhau.

Câu chuyện đến hồi kết, chợ tình Khâu Vai được ấn định  khi nào?

Một tình yêu không trọn vẹn và đi đến hồi kết, ngày diễn ra sự đau khổ chia ly đó chính là ngày 27-3 âm lịch. Để nhớ lại những khoảnh khắc này, họ lại tìm đến nhau và tìm đến nơi đây. Nhưng rồi, đêm xuống họ lại trở về nhà của mình. Ấn định ngày 27-3 âm lịch hàng năm là ngày diễn ra chợ tình Khâu Vai như thế.

Chợ tình Khâu Vai, nơi diễn ra những làn điệu khác nhau!

Phiên chợ tình Khâu Vai
Phiên chợ tình Khâu Vai

Những chàng trai cưỡi những con ngựa trở về với chợ tình. Những điệu múa, những làn điệu dân ca được cất lên. Những cô gái hát hò bên những chàng trai thổi những khúc sáo du dương.

Một phần không thể thiếu trong phiên chợ tình đó chính là lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà.

Những cuộc thi hấp dẫn đang chờ đón đó chính là đan nón, dệt lanh. Và cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn. Và mỗi năm, du khách sẽ thấy được những điểm độc đáo khác biệt.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *