Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Cơm lam Bắc Mê Hà Giang có gì khác biệt

Cơm lam Bắc Mê Hà Giang có gì khác biệt

Cơm lam Bắc Mê Hà Giang – Hà Giang là mảnh đất núi rừng, nằm trên cao nguyên đá và là điểm dừng chân của nhiều dãy núi đá cao ngút ngàn. Nơi đây đã hút hồn những du khách bởi những địa hình cheo leo đèo dốc và có chút gì đó khá mạo hiểm.

Cơm lam Bắc Mê Hà Giang có gì khác biệt?

Cơm lam Bắc Mê Hà Giang
Cơm lam Bắc Mê Hà Giang

Hà Giang chưa hết, mảnh đất chan chứa sự hòa quyện với thiên nhiên này còn được tô điểm và khởi sắc đó chính là những món ăn thơm ngon. Có lẽ rằng với những mảnh đất vùng cao sẽ chẳng có thể quên được món cơm lam như một thương hiệu nổi tiếng. Nhưng có lẽ, mỗi nơi lại mang một hương vị riêng, cùng khám phá cơm lam Bắc Mê Hà Giang đậm tình nhé.

Cơm lam Bắc Mê có gì khác biệt?

Cơm lam Bắc Mê Hà Giang
Cơm lam Bắc Mê Hà Giang

Làm được món cơm lam Bắc Mê ngon miệng chắc chắn trải qua quá trình chuẩn bị và làm nên phải rất cầu kì. Cây được chọn làm ống cơm không quá non cũng không quá già, đều nhau và lòng ống phải có kích thước rộng đều từ đầu này đến đầu kia.

Nguyên liệu không thể thiếu đó chính là gạo. Gạo nấu cơm lam là gạo nếp nương được chọn kĩ lưỡng, hạt to đều như nhau, ngâm gạo vào nước sau đó vớt ra và đảo đều gạo lên với một chút muối.

Quá trình chuẩn bị để có được những ống cơm lam tuy ngắn nhưng đòi hỏi phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Cách để có những ống cơm lam ngon và hấp dẫn!

Cách làm cơm lam Bắc Mê đơn giản và giản dị lắm, chỉ cần khéo léo cho gạo đã ngâm kĩ vào ống tre, ống nứa, sau đó bịt kín hai đầu của chúng bằng lá chuối khô hoặc lá dong tươi và đem nướng chúng trên lửa hồng. Vừa đốt vừa xoay tròn từ từ cho nhiệt tỏa đều khắp mọi vị trí của ống.  Dấu hiệu của cơm lam chín đó chính là mùi thơm xuất hiện.

Thưởng thức cơm lam Bắc Mê với những món quà gì?

Thưởng thức cơm lam Bắc Mê không thôi cũng đã ngon rồi, nhưng càng quyến rũ hơn nếu như ăn kèm thêm với một chút muối vừng hay cá suối.

Cơm lam Bắc Mê một thời lừng danh tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang bầu!

Cơm lam Bắc Mê Hà Giang
Cơm lam Bắc Mê Hà Giang

Cơm lam Bắc Mê từ thuở xa xưa đã trở thành món ăn của những bữa cơm gia đình mà còn là món ăn hấp dẫn đặc biệt tiếp đãi khách đến chơi nhà. Và càng quan trọng hơn đó chính là cơm lam Bắc Mê là một món dành cho bà bầu, an toàn và tốt cho sức khỏe bà bầu từ lâu đời ở nơi đây.

Hãy đến du lịch Hà Giang một lần để có thể cảm nhận được những hương vị giản dị nơi đây và cùng thưởng thức những món ăn nhé.

 

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *