Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Công trình thủy điện Nậm Mu của tỉnh Hà Giang

Công trình thủy điện Nậm Mu của tỉnh Hà Giang

Công trình thủy điện Nậm Mu – Công trình thủy điện Nậm Mu không chỉ là điểm đến trên hành trình khám phá mảnh đất Hà Giang mà còn là điểm cung cấp năng lượng cũng như nhiệt lượng thổi hồn trực tiếp vào cuộc sống của người dân nơi đây du lịch Hà Giang có lẽ rằng là điểm đến và dừng chân không chỉ của những điểm du lịch thiên nhiên, của những món ăn ngây ngất, của những nét văn hóa lễ hội hấp dẫn mà nơi đây còn có những công trình xây dựng trực tiếp đem đến nguồn ánh sáng cho cuộc sống nơi đây đó chính là công trình thủy điện Nậm Mu.

Công trình thủy điện Nậm Mu của tỉnh Hà Giang

Công trình thủy điện Nậm Mu
Công trình thủy điện Nậm Mu

Công trình thủy điện Nậm Mu không chỉ là điểm đến trên hành trình khám phá mảnh đất Hà Giang mà còn là điểm cung cấp năng lượng cũng như nhiệt lượng thổi hồn trực tiếp vào cuộc sống của người dân nơi đây.

Công trình thủy điện Nậm Mu được xây dựng như thế nào?

Công trình thủy điện Nậm Mu
Công trình thủy điện Nậm Mu

Công trình thủy điện Nậm Mu hay còn được gọi là nhà máy thủy điện Nậm Mu nằm trên địa bàn của huyện Bắc Giang, Hà Giang do Tổng công ty sông Đà đảm nhiệm công trình này.

Vị trí địa lý thuận lợi, có sự đầu tư cùng với có một nguồn lực dồi dào cả về nhân lực và vật lực, công trình thủy điện Nậm Mu đã khởi công xây dựng từ năm 2004, thời gian kéo dài và hoàn thành trong hơn 2 năm. Công trình thủy điện Nậm Mu có vai trò lớn trong sự phát triển, không chỉ là nguồn sáng mà còn góp phần quan trọng hòa vào lưới điện của quốc gia.

Nguồn sáng của thủy điện Nậm Mu tạo nên hình ảnh đẹp không chỉ cho cuộc sống!

Công trình thủy điện Nậm Mu
Công trình thủy điện Nậm Mu

Con sông Nậm Mu là điểm dừng chân của công trình thủy điện này, nếu như du khách có dịp ghé thăm công trình thủy điện này vào đúng những khoảnh khắc của thời gian sẽ thấy đồng loạt những ánh điện sáng chiếu xuống dòng sông Nậm Mu, du khách sẽ chẳng thể nhận ra đó là công trình thủy điện nữa mà nó lại chính là một điểm du lịch về đêm đầy hấp dẫn, rực rỡ và cháy bỏng.

Công trình thủy điện Nậm Mu có ý nghĩa quan trọng không chỉ cung cấp điện và chiếu sáng cho Hà Giang mà còn hòa vào lưới điện quốc gia với công suất khi hoàn thành và đưa vào sử dụng là 12MW.

Chiêm ngưỡng, khám phá và lắng nghe những chia sẻ của những người đã trực tiếp đồng hành cùng công trình để thấy được những cố gắng và nỗ lực, góp phần tự hào về mảnh đất quê hương.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *