Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang là điểm đến cho rất nhiều du khách, điểm đến này hấp dẫn bởi những thiên nhiên kỳ thú của vùng đất này.  Hà Giang là tỉnh ở vùng núi phía Bắc có địa hình đa dạng, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho rất nhiều du khách với nhiều điểm du lịch đặc biêt khi đến Hà Giang mùa hoa tam giác mạch.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang được thiên nhiên ban tặng không chỉ với nền văn hóa lâu đời Đông Sơn mà còn được biết đến là điểm đến của rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, vô tình giản dị nhưng nó lại mang mang sức quyến rũ đến kỳ lạ. Không phải nồng nàn như hoa sữa Hà Nội vào độ cuối thu mà cũng không phải chói lóa như những khóm cúc, đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút đó chính là hoa tam giác mạch.

Hoa tam giác mạch đang là địa chỉ săn bắn “ hot” nhất cho mùa thu ở miền rừng núi phía Bắc. Và có một nơi chan chứa với loài hoa này đó chính là Hà Giang, hãy cùng đến Hà Giang mùa hoa tam giác mạch!

Tư vấn tour, đăt phòng khách sạn, nhà nghỉ gọi: 0166 8712 937

Thời gian ghé qua Hà Giang mùa hoa tam giác mạch là khi nào ?

Mùa thu  lén lút đến từ khi nào mà không ai biết, chỉ độ tháng 9, tháng 10, cái khoảng thời gian mà khắp dải đất hình chữ S Việt Nam chìm ngập trong những hương hoa thơm ngát, sắc tím của thạch thảo, rạo rực với dã quỳ nhưng có lẽ nhẹ nhàng và hấp dẫn nhất là tam giác mạch ở Hà Giang.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Kéo dài cho mùa hoa này đến tháng 12, nghĩa là khách du lịch sẽ có khoảng thời gian 2 tháng chính để khám phá mùa hoa tam giác mạch, chỉ cần 3 ngày cho chuyến hành trình của mình là đủ với nơi đây.

Nơi nào Hà Giang có hoa tam giác mạch?

Có rất nhiều điểm đến mà du khách có thể chiêm ngưỡng dễ dàng những cánh hoa tam giác mạch, nhưng gợi ý một số địa điểm mà du khách phải chìm ngập trong rừng hoa chứ không phải là những bông hoa đơn thuần nữa.

Sủng Là….

Được nhận xét và đánh giá là địa điểm thu hút hấp dẫn du khách bởi hoa tam giác mạch ở đây đẹp nhất.  Với những cánh hoa phơn phớt hồng, nhẹ nhàng nhưng đầy kiêu sa, quyến rũ đã tạo nên một thảm hoa tuyệt đẹp đan xen với những màu xanh điểm xuyết của cành lá.

Bản Phó Bảng…

Điểm đến số hai dành cho du khách đó chính là Bản Phó Bảng, được xem như á quân của mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, là một ngôi nhà cổ của Hà Giang, nơi có những cánh đồng hoa tam giác mạch bắt đầu trổ bông.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Lũng Cú…

Lũng Cú được gọi là nơi địa đầu của Tổ quốc, nơi đây sở hữu rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, nơi đây là điểm đến thu hút cho rất nhiều những nhiếp ảnh gia, những phượt thủ.

Lũng Táo…

Nơi mà có những bông hoa tam giác mạch nằm rải rác bên sườn đồi. Nếu như muốn có những cảnh quay đẹp, những bức hình cuốn hút cùng với đó là những trải nghiệm và kỉ niệm của vùng miền đồi núi sơn cước thì du khách phải thử sức đôi chân của mình, chinh phục đỉnh đồi, lên cao sẽ hấp dẫn đấy.

Phố Cáo….

Điểm dừng chân của Phố Cáo được biết đến là nơi có điểm chấm phá thảm hoa tam giác mạch. Du khách tìm kiếm và lục lọi Hà Giang bởi những thảm hoa nằm sâu bên trong và sát gần vách núi. Phố Cáo hơi khó tính và bắt du khách phải cố tìm kiếm mới ra đấy, bạn sẽ dành chút thời gian ở nơi đây chứ ?

Chưa hết đâu, du khách cũng có thể dừng chân chiêm ngưỡng những bông hoa tam giác mạch ngay tại những quốc lộ 4C Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Mèo Vạc hay những con đường đi đến Hoàng Su Phì.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Ngất ngây và túi bụi đến Hà Giang ngắm hoa nhưng chẳng mấy ai ngắt hoa mà chỉ lưu giữ hoa trong những chiếc máy ảnh đẹp và những kỉ niệm đẹp. Sắp đến rồi, sắp tháng 10 rồi, khách du lịch hãy chuẩn bị hành trình của mình để thưởng thức ngay đi.

5/5 - (13 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *