Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Hùng vĩ cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Hùng vĩ cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang, du lịch Hà Giang là một điểm đến hùng vĩ và kiên cường, một điểm đến ẩn chứa rất nhiều những điểm đến thử thách và chinh phục du khách.

Hùng vĩ cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang
Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang – Ảnh Phạm Hưởng- Marry

Những chuyến hành trình hấp dẫn trên cung đường thử thách của du khách, những cung đường uốn lượn ngoằn ngoèo, những chặng đường thử sức sự khéo léo, bản lĩnh. Tất cả đã có trong những điểm đến của du lịch Hà Giang và đặc biệt hơn đó chính là hãy cùng chinh phục điểm đến cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang.

Vâng, chắc chắn rằng, khi mà chúng ta đến được với mảnh đất Hà Giang, những khoảnh khắc của chuyến đi càng ghi dấu ấn khi chúng ta có thể vượt qua được. Được biết đến với mảnh đất có những sự sắp xếp kỳ diệu của những khối đá kiến tạo Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang chắc chắn là điểm xanh cho những chinh phục của du khách.

Cao nguyên đá Đồng Văn có gì đặc biệt?

Nằm ở độ cao trung bình từ 1000-1600 so với mực nước biển, cao nguyên đá Đồng Văn sừng sững và là một trong những vùng đá vôi được nhận xét và đánh giá là lớn nhất cả nước.  Gắn liền với chiều dài của lịch sử kiến tạo, cao nguyên đá Đồng Văn vẫn giữ nhiều nét nguyên sơ và đây cũng chính là cuốn sách về lịch sử, một kho báu tri thức.

Băng qua những chặng đường đèo khó khăn, du khách sẽ thấy được những vẻ đẹp thiên nhiên và hùng vĩ!

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang
Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Những cung đường cua ngoằn ngoèo đã qua, du khách sẽ đặt chân đến với công viên địa chất của cao nguyên đá Đồng Văn.

Công viên địa chất được đánh giá là điểm đến có cảnh quan và kiến tạo địa chất điển hình của lớp vỏ trái đất ngày nay.

Các nhà khoa học đã tìm thấy những hóa thạch cổ sinh  của những hóa thạch cổ sinh, các loài sinh vật  có niên đại từ rất lâu đời. Hình ảnh của cao nguyên đá Đồng Văn thực sự gây cuốn hút khi du khách đứng trước mặt cao nguyên đá Đồng Văn, những sóng núi nhấp nhô ở vùng cao nguyên đá, những bãi đá nhọn là điểm đặc trưng của tọa độ này.

Đến với Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang du khách sẽ được chiêm ngưỡng những gì?

Cao nguyên đá Đồng Văn là điểm đến dành cho rất nhiều những dấu ấn của thiên nhiên hoang sơ và nơi đây cũng chính là điểm đến của những hệ thống di sản độc đáo. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nghĩa địa hóa thạch Làn Chải, điểm hóa thạch ngã ba Lũng Pù- Khâu Vai-Mèo Vạc, hay điểm hóa thạch tay cuộn Ma Lé, thung lũng Thủy Mặc hay rừng đá Khâu Vai…. Đó là những điểm đến không thể kể hết được, chỉ còn duy nhất một cách đó chính là du khách đặt chân và chiêm ngưỡng.

Miền đất hoang sơ và hùng vĩ này lại ẩn chứa rất nhiều những câu chuyện khác nhau, đang đợi và chào đón du khách đến đó.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *