Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Nét riêng của làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang

Nét riêng của làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang

Làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang nếu như du khách đang nhộn nhịp và náo động trong không khí vui tươi của những ngày hè nóng bỏng trên những bãi biển trải dài bắt đầu từ khu vực miền Trung nước ta. Hãy tạm gác lại những khoảnh khắc đó và chuyển dần sang những mùa thu sôi động và những ngày đông chớm rét. Và những ngày thu, đông này địa chỉ hấp dẫn du khách chính du lịch hà giang nơi sang trọng đại ngàn núi rừng Tây Bắc.

Nét riêng của làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang

làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang
làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang

Địa chỉ của mảnh đất Hà Giang có lẽ rằng sẽ cho du khách nhiều điểm khác biệt và thú vị riêng. Bởi mảnh đất này đem đến cho con người ta vừa có sự hòa quyện của yên bình, vui nhộn, pha chút gì đó đẫm buồn pha chút tò mò. Ghé thăm làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang.

Dân tộc Lô Lô là một trong những dân tộc ít người và không được nhắc tên nhiều trong những câu chuyện của người dân đất Việt nhưng lại một phần không thể thiếu được trong chiếc bánh của 54 dân tộc anh em.

Dân tộc Lô Lô có lẽ là dân tộc được sinh sống và phát triển từ khá sớm so với các dân tộc khác nhưng hiện nay người ta vẫn chưa biết được chính xác và cụ thể thời gian ra đời.

Vậy làng du lịch Lô Lô có những gì để trở thành điểm đến hấp dẫn?

làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang
làng du lịch Lô Lô ở Mèo Vạc Hà Giang

Đến với làng Lô Lô du khách sẽ thấy được những nét riêng đó chính là những ngôi nhà cộng đồng, nơi đây cũng chính là điểm đến dành cho những hoạt động sinh hoạt cộng đồng và cũng chính dành cho những du khách khi ghé thăm làng Lô Lô.

Du lịch chỉ là hoạt động đơn giản bởi lẽ bà con nơi đây có sự đầu tư và thổi hồn. Xây dựng những chương trình văn nghệ, những hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng đó cũng chính là sức hút. Những hoạt động văn nghệ không chỉ phục vụ du khách trong nước mà còn phục vụ cả những du khách nước ngoài.

Điểm nhấn trong làng văn hóa du lịch Lô Lô đó chính là những cô gái đang ngồi cặm cụi để tạo nên những mảnh vải thổ cẩm đẹp và đặc sắc. Đây cũng chính là món quà để dân tộc Lô Lô gửi đến khách du lịch.

Làng du lịch Lô Lô không dừng lại ở đó, đó còn là câu chuyện của những lễ hội hấp dẫn!

Lễ mừng ngô mới ở Lô Lô Mèo Vạc, Hà Giang: Không khí của lễ mừng ngô mới của Mèo Vạc, Hà Giang có lẽ là điểm đến chưa thực sự thích hợp cho cây ngô có thể lớn lên và phát triển. Một năm có một vụ ngô được thu hoạch vào những ngày cuối tháng 9, tháng 10. Lễ mừng ngô mới là dịp để dân làng có thể tỏ lòng biết ơn của mình để có thể có những vụ ngô bội thu tiếp theo.

Một trong những lễ hội không kém phần quan trọng đó chính là lễ hội cầu mưa của dân tộc Lô Lô. Lễ hội cầu mưa được diễn ra trong những ngày của tháng 3 âm lịch. Đây là tín ngưỡng phồn thực mà người dân Lô Lô mong muốn được ban phát những hạt mưa để thuận lợi cho việc trồng trọt và chăn nuôi, cũng như đảm bảo cuộc sống nơi đây.

Có rất nhiều điểm quy tụ để có thể làm nên một sắc màu của văn hóa du lịch Lô Lô và tạo cho Lô Lô một hình ảnh đẹp mắt trong lòng du khách.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *