Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Đèo Mã Pí Lèng huyền thoại của Hà Giang

Đèo Mã Pí Lèng huyền thoại của Hà Giang

Du lịch Hà Giang có lẽ là cái tên không còn xa lạ và không được mọi người lãng quên bất cứ lúc nào bởi lẽ Hà Giang là một điểm đến đang nổi như cồn giữa rừng núi phía Bắc. Điểm đến Hà Giang được thiên nhiên ban tặng với những địa chỉ lừng danh và hùng vĩ. Huyền thoại của mảnh đất Hà Giang đó là những cung đường đèo ngoạn mục và xướng tên không thể thiếu đó chính là đèo Mã Pí Lèng, được mệnh danh là đệ nhất hùng quan của Hà Giang.

Đèo Mã Pí Lèng huyền thoại của Hà Giang

đèo mã pí lèng
Hình ảnh đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng, cái tên cũng được ghi trong lịch sử từ lâu!

Đèo Mã Pí Lèng xuất hiện từ lâu, được gắn với những lịch sử từ năm 1959. Tuyến đường mang tên hạnh phúc của 4 huyện biên ải của Hà Giang được xây dựng và nối liền vươn ra đến Đồng Văn, đoạn đường này chính là Mã Pí Lèng.

Và đến năm 1965 toàn bộ tuyến đường này được hoàn thành như một kì tích kèm theo sự mất mát và ra đi vĩnh viễn của 14 thanh niên xung phong trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Mã Pí Lèng ngày nay, thật sự trở thành con đường hạnh phúc của dân du lịch!

đèo mã pí lèng
Hình ảnh đèo Mã Pí Lèng Hà Giang

Trải qua những bước thăng trầm của thời gian, những đau khổ của thời gian, những mất mát và hi sinh của những thanh niên xung phong, của những công sức, mồ hôi và nước mắt của bà con nơi đây. Và, con đường hạnh phúc đã đến, đã rộng mở không chỉ với người dân địa phương mà còn đối với khách du lịch.

Từ trung tâm của thị trấn Đồng Văn đến Mèo Vạc những cung đường quanh co cùng với những đoạn đường leo dốc khúc khuỷu sẽ khiến du khách thỏa sức và dấn thân của mình đến với nơi đây, những nương ngô xanh mướt đang đón chào, những cánh đồng, những vách núi dựng đứng muôn màu.

Nhìn từ trên cao, những con đường như những sợi dây thừng trắng muốt và ngoằn ngoèo, uốn lượn trên nền xanh tươi.

Và đến độ cao 200 mét , du khách sẽ được dừng chân ngay tại trạm để du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đèo Mã Pí Lèng huyền thoại như thế nào.

Đèo Mã Pí Lèng còn để lại ấn tượng đối với du khách bởi hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, du khách hãy thử dũng cảm để nhìn xuống xem nó như thế nào nhé.

Từ một nơi thiên nhiên gây khó dễ, đèo Mã Pí Lèng đã lột xác và trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách. Bạn có thể đọc thêm  bài viết: du lịch sapa miền đất của mây trời

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *