Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Rêu nướng Hà Giang thưởng thức thế nào?

Rêu nướng Hà Giang thưởng thức thế nào?

Du lịch Hà Giang – Mảnh đất địa đầu của Tổ quốc ta đó là đâu, nơi mà có điểm cực Bắc, nơi mà có những điểm đến hùng vĩ ngút ngàn, đó là hình ảnh của Mã Pí Lèng, đó là hình ảnh của cao nguyên đá Đồng Văn, đó là hình ảnh của những phiên chợ tình Khâu Vai. Tất cả đã tạo nên một Hà Giang có chút gì đó hùng vĩ nhưng cũng có chút gì đó hấp dẫn lạ thường.

Rêu nướng Hà Giang thưởng thức thế nào?

Rêu nướng Hà Giang
Rêu nướng Hà Giang

Và mảnh đất này đem đến cho con người ta những khẩu vị khác nhau, mới lạ và có chút gì đó dị dị. Nhưng càng dị thì sẽ càng ngon, càng hấp dẫn, hãy thử sức với món rêu nướng trên mảnh đất Hà Giang này nhé!

Món ăn rêu nướng này nghe có vẻ lạ và rất gây tò mò với du khách. Rêu nướng là đặc trưng của dân tộc Tày ở Hà Giang. Ẩm thực của người Tày rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn độc và lạ.

Rêu được lấy từ đâu? Tìm như thế nào?

Tìm những bãi rêu lớn, sau đó rửa sạch hết nhớt đi, quay trở về và bắt đầu cho món ẩm thực cầu kì này.

Những con suối nhỏ, đó là những địa điểm mà có thể nhìn thấy những tảng rêu to. Đặc biệt hơn cả, thời gian rêu sống chỉ vẻn vẹn có 7 ngày thôi, chính vì thế từ 3-4 ngày sẽ phải vớt rêu không rêu sẽ bị trắng và không thể dùng được.

Rêu ở những con suối nhiều nhưng không phải chỗ nào cũng ngon, chính vì thế rêu lại càng trở thành nguyên liệu để chế biến những món ăn quý hiếm.

Rêu nướng có gì hấp dẫn và chế biến như thế nào?

Sau khi mang những tảng rêu về đầu tiên đó chính là phải rửa sạch nhớt và bùn đất rồi mới đem ra chế biến.  Có thể đập hoặc vò để rêu có được màu xanh sạch sẽ. Công đoạn tẩm ướp gia vị ở bất kì món ăn nào có lẽ là quan trọng nhất. Sau khi xé tơi rêu xong, thái rêu xong rồi sẽ nêm rêu lá mùi, xả, muối, mì chính, các loại gia vị đem trộn và gói vào lá dong và kẹp que thật chặt để nướng.

Nướng rêu phải chú ý cho lửa chín rất đều và xoay chuyển liên tục. Khi bấm tay vào thấy mềm khi đó rêu nướng đã chín.

Bạn hãy trở thành là khách quý để có thể được thưởng thức món rêu gác bếp nhé.

Thưởng thức rêu nướng!

Rêu nướng Hà Giang
Rêu nướng Hà Giang

Lật những lớp lá đã cháy xém một chút ra và thưởng thức  sẽ cảm nhận được những hương vị của món ăn này.

Đi dọc đất nước Việt Nam có lẽ sẽ chẳng thể nào khám phá hết được những món ăn trên dải đất hình chữ S này có lẽ là cả một chặng đường dài. Tạm thời  cùng thưởng thức món ăn rêu nướng Hà Giang và khám phá mảnh đất này nhé.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *