Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Sừng sững đất trời cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Sừng sững đất trời cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang – Thật may mắn cho mảnh đất Hà Giang được đánh dấu là một trong bốn cột mốc quan trọng của nước ta. Cực Bắc cao ngút trời của mảnh đất Hà Giang chắc chắn sẽ là hành trình cuốn hút để du khách có thể để lại những khoảnh khắc đẹp của mình sau mỗi chuyến đi du lịch Hà Giang.

Sừng sững đất trời cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang
Cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Giữa bao la đất trời, tình yêu ta vẫy gọi, nơi có lá cờ đỏ tươi của Tổ quốc tung bay tại điểm cực Bắc đó chính là cột cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Cột cờ Lũng Cú biểu tượng của cực Bắc Hà Giang xuất hiện như thế nào?

Lựa chọn bốn điểm cực của đất nước không chỉ mang một ý nghĩa biểu tượng mà còn mang một ý nghĩa về chủ quyền quốc gia. Thật may mắn khi Hà Giang là điểm dừng chân của điểm cực Bắc ở tọa độ 23°21’49’’ vĩ bắc, 105°18’58’’ kinh đông.

Tên gọi Lũng Cú xuất phát từ đâu?

Lũng Cú tên gọi mang một ý nghĩa đó là một thung lũng ngô, nơi mà ở độ cao 1700m và du khách phải chinh phục chặng hành trình của mình đó chính là 286 bước lên đỉnh.

Lũng Cú cũng được gọi với cái tên khác đó chính là “ long nhãn”  xuất phát từ một câu chuyện kể rằng vùng đất này xưa kia khô cằn và khi bay về trời đã để lại cho dân làng nơi đây hai con mắt và hai con mắt đó đã tạo nên hai hồ nước trong veo, du khách đến đây có thể được chiêm ngưỡng sự trong trẻo của hai hồ nước này.

Cột cờ Lũng Cú trải qua những bước thăng trầm và sừng sững ra sao?

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang
Cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú có thể nói đó là đã có từ lâu đời. Cột cờ Lũng Cú được xây dựng từ thời của Lý Thường Kiệt, trải qua quá trình chiến tranh cùng với sự thay đổi của đất nước cột cờ Lũng Cú vẫn hiên ngang sừng sững.

Dấu mốc của năm 2002, đó là quá trình giữ gìn và phát triển cột mốc chủ quyền này và lá cờ đỏ tung bay xuất hiện từ đây.

Chặng đường để du khách có thể di chuyển tới Lũng Cú xuất phát từ đâu?

Dừng chân ở địa điểm đỗ xe, du khách chinh phục dấu chân của mình bằng những bước đi với 286 bậc để có thể lên được đỉnh cột cờ. Du khách đừng nên bỏ qua đồn biên phòng bởi nơi đây là nơi trực tiếp bảo vệ cột cờ. Hình ảnh cột cờ Lũng Cú luôn luôn xuất hiện và bay rực lửa giữa bầu trời miền Bắc.

Sức gió trên đỉnh Lũng Cú khiến cho du khách có cảm giác như mình có thể đứng ở một nơi nào đó thiên nhiên của Tổ quốc, nhớ lại những trang sử hào hùng và đem lòng tự hào hơn nữa về đất nước mình.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *