Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Ngấm dần hương vị phở chua Hà Giang

Ngấm dần hương vị phở chua Hà Giang

Phở chua Hà Giang, có lẽ du khách sẽ được thưởng thức dư vị của những món phở Hà Nội xưa, của những bát phở bò nóng sốt của mảnh đất Nam Định hay lân la xa xôi ăn phở bò Nam Bộ. Có lẽ rằng, phở đã là một trong những dấu ấn trong ẩm thực của Việt Nam và càng không thể thiếu được để góp mặt trong sự hiện diện này đó chính là những hương vị phở của vùng núi phía Bắc.

Thưởng thức phở chua Hà Giang

phở chua hà giang
Thưởng thức phở chua Hà Giang

Du lịch Hà Giang ghi dấu ấn trong danh sách của mình với món phở chua, vậy thì phở chua Hà Giang có những gì đặc sắc và khác biệt, cùng gõ cửa ẩm thực về món ăn này nhé.

Nguyên liệu để làm nên món phở chua Hà Giang bao gồm những gì?

phở chua hà giang
Thưởng thức phở chua Hà Giang

Phở chua, nguyên liệu chính là những bánh phở. Người Mông làm món phở chua rất cầu kì, ngay từ khi lựa chọn gạo để làm phở.  Tráng và cho ra từng sợi phở nhìn thôi đã rất quyến rũ rồi.

Hòa quyện cùng với những sợi phở đó chính là thịt lợn rán vàng ươm, ba chỉ rang cháy cạnh hay thịt vịt quay giòn tan. Hương vị của phở không thể thiếu được đó chính là những gia vị kèm theo, rau húng, tỏi tươi, đu đủ và lát dưa chuột.

Tại sao lại gọi là phở chua?

Sở dĩ được gọi là món phở chua bởi lẽ, nước dùng của món phở này sẽ không ngọt hay thơm mà có chút hương vị chua của nước. Và giống như một thương hiệu riêng biệt của mảnh đất này.

Thưởng thức phở chua Hà Giang?

phở chua hà giang
Phở chua Hà Giang

Một tô phở chua có sự hòa quyện của những sợi phở to, của những miếng thịt rán quay cháy cạnh, của những hương vị thịt vịt giòn tan và thơm phức, nức mũi của những cọng rau húng hay của những vị chua nhấn nhá nước dùng, tất cả sẽ làm nên được những khoảnh khắc tuyệt vời của du khách.

Du khách có thể lựa chọn rất nhiều địa chỉ hay những khu chợ, món ăn phở chua không khó tìm.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *