Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hà Giang » Vẻ đẹp của chợ phiên vùng cao Đồng Văn Hà Giang

Vẻ đẹp của chợ phiên vùng cao Đồng Văn Hà Giang

Nếu có dịp ghé thăm tình cờ hay cố ý đến với mảnh đất Đồng Văn, Hà Giang, du khách đừng quên ghé qua những khu chợ phiên để cảm nhận những gì hơi thở của cuộc sống nơi đây.

Vẻ đẹp của chợ phiên vùng cao Đồng Văn Hà Giang

Hình ảnh chợ phiên vùng cao Đồng Văn Hà Giang
Hình ảnh chợ phiên vùng cao Đồng Văn Hà Giang

Sẽ rất là tĩnh lặng với những khoảnh khắc đời thường, với cuộc sống hiện tại này những không khí nhộn nhịp chỉ có ở những cảnh quay của những phiên chợ vùng cao thôi. Những nét đẹp trong không gian văn hóa của chợ phiên vùng cao Đồng Văn, Hà Giang sẽ là luồng gió thổi vào tâm hồn của bạn.

Những phiên chợ vùng cao Đồng Văn, Hà Giang xuất hiện khi nào?

Hà Giang, nổi tiếng với những phiên chợ vùng cao của dân tộc ít người. Đến với phố huyện Đồng Văn, du khách nếu có dịp may mắn vào ngày chủ nhật hãy dậy sớm một chút để có thể khám phá hết những nhịp của cuộc sống nơi đây.

Khoảnh khắc nào mà chợ phiên vùng cao Đồng Văn, Hà Giang muốn du khách ghi lại?

Rực rỡ sắc màu của những trang phục dân tộc Dao, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô đổ về từ mọi phía của một khu chợ.  Hình ảnh khu phố cổ đang trầm tĩnh bỗng nhiên trở nên nhộn nhịp với những tiếng cười nói và những tiếng trao đổi hàng hóa.

Đến Đồng Văn, Hà Giang, du khách sẽ gặp nhiều nét hội tụ lại để đoàn kết và chia sẻ với nhau. Hình ảnh những bộ trang phục rực rỡ sắc màu  đan xen với nhau tạo nên một bức trang đầy màu sắc. Những người dân tộc nơi đây không quên dắt theo những đứa bé xinh xắn đi chợ cùng.

Những người dân tộc đem theo những gùi rau, gùi củi, tay dắt lợn, dắt chó… những nông sản mà trực tiếp của người dân làm ra. Họ trao đổi buôn bán cho nhau để tạo nên cuộc sống vui vẻ

Phiên chợ vùng cao Đồng Văn Hà Giang
Phiên chợ vùng cao Đồng Văn Hà Giang

Để đến được với những phiên chợ vùng cao, có những người dân đã phải đi từ rất sớm, từ 3h sáng khi mà khung cảnh núi rừng còn chìm đắm trong những màn sương sớm. Đến chợ phiên, người dân ở đây đặc biệt lắm, cả gia đình đi chợ như đi hội và giao lưu giữa các gia đình với nhau, cùng thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị của nơi đây.

Nếu như vào dịp từ ngày 14-16 âm lịch, chợ phiên vùng cao Đồng Văn, Hà Giang không chỉ nhộn nhịp hơn ngày thường mà còn gây háo hức đối với du khách đó chính là hội trọi chim hay hoạt động trình diễn dệt thổ cẩm truyền thống của các dân tộc nơi đây.

Cái duyên đến với Hà Giang đó chính là được khám phá và trải nghiệm những thi vị của cuộc sống nơi đây.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *