Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Hàn Quốc » Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc
Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc

Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc

Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc

Theo kinh nghiệm xin visa hàn quốc tự túc của mình thì tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.

Nếu các giấy tờ cần công chứng thì bạn nên làm sớm, tới Phòng công chứng quận gần nơi bạn sinh sống nhất, đưa giấy tờ ở Nơi Dịch Thuật rùi chờ đóng tiền, dịch ra nhiều bản để sau này đỡ mất công. Bạn nên làm sớm để tránh bị gấp mà phải đóng gấp đôi tiền dịch thuật. Ở đây người ta chỉ chấp nhận bản dịch của người ta thôi. Nếu bạn tự dịch hay là nơi khác dịch, người ta sẽ không công chứng nha.

Hoặc nếu bạn đã dịch rồi thì tới phòng công chứng trên Văn Phòng Công Chứng Bến Thành, 97 Nguyễn Công Trứ, Q1 (Thời gian: Sáng 7h30 — 11h, Chiều 1h30 — 5h, Thứ 7 chỉ làm buổi sáng) người ta công chứng cho bạn luôn, nhưng tiền thì tính giá dịch & công chứng luôn nhé, được cái là nhanh gọn lẹ, không phải đi nhiều. Mình công chứng 3 tờ tự dịch, phí là 210k. Tuy nhiên với giấy DKKH thì phải làm ở Sở Tư Pháp hoặc Phòng Tư Pháp, đại sứ quán Hàn Quốc ko chấp nhận bản công chứng tư.

Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc
Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc

Những bạn nào có nơi sinh trên Passport từ Đà Nẵng ra Bắc thì xin visa ở Hà Nội nha, còn lại thì xin visa trong Sài Gòn.

>>> Tham gia lễ hội hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong tuyệt đẹp ở Chiang Mai

Nếu nơi sinh & thường trú từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía Bắc mà muốn xin visa trong Sài Gòn, bạn phải có giấy tạm trú ở Sài Gòn. Giấy này thì xin tại công an phường, sau đó mang đi dịch qua tiếng Anh & công chứng. Tuy nhiên nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hoá, Nghê An, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh thì nếu muốn xin visa ở Sài Gòn, bạn phải có KT3, nếu không thì phải ra Hà Nội xin

Nếu nơi sinh ở Đà Nẵng & các tỉnh phía Bắc, nhưng hộ khẩu ở Sài Gòn thì mang hộ khẩu đi dịch & công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp cho chắc ăn hen).

Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc tài chính của bố mẹ.

Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc
Những lưu ý khi xin visa hàn quốc Tự Túc

Bài viết hay: Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như Giấy Đăng Ký Kết Hôn, Sổ Hộ Khẩu, Giấy Khai Sinh.

Trường hợp bạn dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Nếu là vợ chồng thì có thể xài chung 1 sổ tiết kiệm, nhưng phải kèm theo giấy DKKH để chứng minh quan hệ gia đình.

Bạn nào đã đổi CMND sang thẻ căn cước nhưng hộ chiếu vẫn còn số CMND cũ thì khai theo số CMND cũ trong hộ chiếu. KHÔNG cần dịch và công chứng tư pháp Giấy xác nhận CMND. Mặc cho số tài khoản ngân hàng mang số căn cước mới.

Nhân viên đại sứ quán Hàn Quốc sẽ kiểm tra hồ sơ bạn, nếu mọi thứ đều ổn thì họ sẽ in cho bạn giấy hẹn lấy visa. Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi 7 ngày, theo như ngày giờ hẹn trên giấy đến nhận kết quả.

Nguồn: blog tôi đi

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *