Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Huế » Vấn vương bãi biển Thuận An khi đến Huế !

Vấn vương bãi biển Thuận An khi đến Huế !

Biển Thuận An – Người ta nhắc đến Huế nhẹ nhàng như chính hồn cuộc sống nơi đây, Huế là điểm đến trên mảnh đất miền Trung mang dáng dấp của một bóng hình một người con gái, nhẹ nhàng và thanh thoát. Được đến với Huế, được ghé thăm những ngôi chùa và cho mình cảm giác thật thích thú và tĩnh lặng tâm hồn phải không?

Vấn vương bãi biển Thuận An khi đến Huế !

Biển Thuận An
Biển Thuận An

Bãi biển nơi đây cũng mang tâm tư của chính tâm hồn nơi đây, không phải Lăng Cô, cũng chẳng phải Cảnh Dương mà là Thuận An. Bãi biển Thuận An như in chính bóng hình của xứ Huế, nơi nào, biển vậy…

Thuận An ở đâu?

Khi đến với thành phố Huế, du khách muốn ghé thăm biển Thuận An thì đừng quên địa chỉ đến với bãi biển nhé.

Bãi biển Thuận An cách trung tâm thành phố Huế 12km, du khách có thể di chuyển 15 phút taxi là tới nơi thôi hoặc bạn có thể đi xe máy 30 phút. Bãi biển Thuận An nằm khá gần Huế so với những bãi biển khác nên đây cũng là điều kiện thuận lợi để du khách có thể di chuyển tới đây.

Thiên nhiên đã ban tặng gì cho kiệt tác này?

Biển Thuận An
Biển Thuận An

Không phải ngẫu nhiên và vô cớ mà bãi biển Thuận An được ví như một kiệt tác thiên nhiên của Huế. Du khách đến đây mới có thể chứng minh được bằng thị giác của mình.

Khí hậu ở đây mang một nét đặc biệt và mới lạ chính vì thế buổi sáng khi mà khách du lịch ở bãi biển này sẽ được chiêm ngưỡng, buổi sáng là một cảnh khác, buổi chiều và ngày mai lại càng khác, y như những góc quay biến đổi hình dạng vậy.

Thuận An được ghi nhận là một trong 10 bãi biển có cảnh đẹp là thần kinh nhị thập cảnh, Thuận An mang một nét đẹp hiền hòa kết hợp với dữ tợn, bãi biển bắt nguồn từ sông Hương hiền hòa, thơ mộng đổ ra nhưng lại dữ dằn khi chảy về phá Tam Giang, bãi biển Thuận An y như tính tình của một cô gái mới lớn, sớm nắng, chiều mưa giữa trưa dâm mát.

Bãi biển Thuận An có bờ cát trắng trải dài, trắng tinh đến phát lạ, hoàn toàn không có một vỏ sò, vỏ ốc nào ở đây cả.  Nước biển ở Thuận An dường như cũng mặn mà hơn so với những bãi biển khác trên dải đất miền Trung.

Huyền bí và thơ mộng như thế nào khi nói về Thuận An!

Huế nói chung và bãi biển Thuận An nói riêng như một lực hút nam châm cực mạnh khi mà du khách đặt chân đến nơi đây. Thỏi nam châm xinh đẹp của Thuận An dường như hớp hồn du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Biển Thuận An
Biển Thuận An

Bãi biển nhỏ bé nằm oằn mình rồi nhẹ nhàng vươn vai yếu ớt của mình đón lấy ánh nắng bình minh của mỗi sớm mai. Khi ánh mặt trời lóe rạng chính là lúc du khách được chiêm ngưỡng mặt biển lóng lánh như một bức tranh ma mị xuất hiện ở nơi đây vậy.

Bức tranh yên bình gợi lên một cuộc sống bình yên, du khách có dịp hòa mình và chia sẻ với những người dân làng chài nơi đây, bởi Thuận An cũng chính là điểm dừng chân của rất nhiều tàu thuyền neo đậu.

Hòa trong với khung cảnh của bọt tung trắng xóa, của những bãi cát mịn đó là những gam màu đen, đỏ tạo cho du khách có một cảm giác như đứng dưới một bức tranh thủy mặc.

Thêm nữa, hoang sơ!

Biển Thuận An
Biển Thuận An

Bãi biển Thuận An chưa được con người đào sâu và khai thác nên hình ảnh về một bãi biển hoang sơ cũng không thể  bỏ qua khi nói về bãi biển này.

Chính vì chưa được đầu tư, chưa được khai thác mà nét đẹp bí ẩn này đã chính là điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến với những khoảnh khắc tâm hồn dịu ngọt nơi đây.

Với sức hút của mình, chắc chắn trong tương lai hứa hẹn bãi biển Thuận An là điểm đến làm nên nét riêng biệt của xứ Huế.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *