Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Bản Pa Phách Mộc Châu – Bức tranh bình yên mộc mạc miền sơn cước
bản Pa Phách Mộc Châu

Bản Pa Phách Mộc Châu – Bức tranh bình yên mộc mạc miền sơn cước

Bản Pa Phách Mộc Châu – Bức tranh bình yên mộc mạc của miền sơn cước

Cao nguyên Mộc Châu bao la rộng lớn, với những bản làng nhỏ của người dân bản địa sinh sống rải rác. Những bản làng nhỏ nhắn cùng cuộc sống đời thường mộc mạc tạo nên nét đẹp cho cao nguyên, trong đó có bản Pa Phách. Bản Pa Phách Mộc Châu được chia thành 3 phần, Pa Phách 1,2 là bản của người Thái và Pa Phách 3 của người Mông.

Bản Pa Phách Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải trắng bản Pa Phách và mái nhà của người dân nơi đây

Di chuyển theo hướng lên Mộc Châu, thấy biển Công ty chè Mộc Châu trên đường Quốc lộ 6 thì rẽ vào con đường nhỏ đối diện. Bản nằm, cách ngã 3 thị trấn Mộc Châu khoảng 5 km, gần quán ăn 70. Nếu đến Mộc Châu vào tháng 11,12 mùa hoa cải trắng nở bạn sẽ nhận ra bản Pa Phách bởi nơi đây là thiên đường hoa cải với hàng chục mẫu ruộng.

Bản Pa Phách Mộc Châu
Bản Pa Phách Mộc Châu

Trên đường vào bản Ba Phách là con đường đất đỏ len lỏi qua cánh đồng hoa cải trắng, những căn nhà nhỏ của người Mông chìm trong rừng mơ mận khẳng khiu dần hiện ra. Bản mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, mùa thu là sắc vàng của hoa dã quỳ, mùa đông là màu trắng hoa cải, màu đỏ hoa trạng nguyên, mùa xuân là sắc hồng sắc trắng của đào và mận khiến bức tranh bản làng vùng cao đẹp như một bức tranh.

Bản Pa Phách Mộc Châu
Bản Pa Phách Mộc Châu

Sẽ chẳng khó để bạn được chứng kiến cuộc sống thường ngày của người dân với những chú ngựa, chú trâu và những nghề lao động trồng trọt, chăn nuôi, những đứa trẻ nô đùa với hoa, những đứa trẻ đi học ở trường xa bằng những chiếc xe đạp cũ kỹ.

Bản Pa Phách Mộc Châu
Bản Pa Phách Mộc Châu

Bản làng chiều buông là sương mù vây kín dày đặc khi mặt trời tắt nắng hẳn lấp lóe những ngọn đèn dưới mái nhà đơn sơ và khói bếp tỏa lên bình yên miền sơn cước. Đơn sơ, bình dị như vậy nhưng bản làng chưa bao giờ kém phần quyến rũ với lữ khách đường xa bởi vẻ đẹp của con người của cây cỏ thiên nhiên đan xen tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp và sự yêu quý đối với mảnh đất này.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *