Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Đồi chè Mộc Châu xanh mướt phủ khắp miền cao nguyên
chè mộc châu

Đồi chè Mộc Châu xanh mướt phủ khắp miền cao nguyên

Đồi chè Mộc Châu xanh mướt phủ khắp miền cao nguyên

Cao nguyên Mộc Châu mỗi mùa chuyển mình khoác một bộ cánh hoa lá khác nhau, nhưng luôn được bao bọc bởi một màu xanh mướt bất kỳ mùa xuân hè hay thu đông của những đồi chè mộc châu. Cây chè không những đem lại nguồn kinh tế lớn cho người dân Mộc Châu mà còn có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Cho dù vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân mơn mởn khoe sắc lá non, chè Mộc Châu vẫn luôn xanh tươi bật lên những chồi non mơn mởn làm nguyên liệu cho những sản phẩm chè xanh trứ danh.

đồi chè mộc châu
Đồi chè mộc châu xanh mướt

Mộc Châu có 4 đồi chè đẹp nhất dành cho du khách muốn ghé thăm: Đồi chè Tân Lập 1,2,3 và đồi chè chữ S (đồi chè trái tim Đài Loan).

Đồi chè Tân Lập được chia làm 3 khu vực, Tân Lập 1, 2 và Tân Lập 3 hay còn gọi là đồi chè Mộc Sương.

đồi chè mộc châu
Bao la một miền chè Mộc Châu Ảnh: Lê Hồng Hà

Đồi chè Tân Lập 1 và 2 là những đồi chè bạt ngàn, hít hà để tận hưởng hương trà thơm mát và ngắm nhìn những áng mây trắng lững lờ trôi trên nền trời xanh biếc dưới là những lớp chè xanh bao phủ mênh mông. Trời ở Mộc Châu như cao hơn, xanh hơn và tầm mắt được trải dài vô cùng tận như đứng giữa một biển chè.

che-moc-chau
Chè Mộc Châu trong bảng lảng sương sớm

Đi tiếp lên trên là đồi chè Tân Lập 3, đồi chè còn có tên gọi khác là đồi chè Mộc Sương. Ở đây dùng xe máy đi men theo con  đường mòn đất đỏ có thể đi xuyên từ đồi chè này sang đồi chè khác. Đồi chè Mộc Sương với những luống chè tạo hình trái tim do ông Sương và con trai trồng để tặng người vợ, người mẹ của mình. Muốn thu được trọn vẹn khung cảnh này, bạn phải chụp ảnh từ trên cao xuống, vì đồi chè được trồng trên khu đất bằng phẳng, rất khó để nhìn ra hình trái tim.

đồi chè mộc châu
Chè Mộc Châu

Ra khỏi đồi chè ở Tân Lập, chạy qua quốc lộ 6 vượt qua những khúc cua, vòng vèo chạy từ đồi này sang thung kia, cảnh quan cứ luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại một vẻ đẹp khác nhau sẽ xuất hiện những ngọn đồi với màu xanh mơn mởn của cỏ voi và cả chè, hương chè hương cỏ thơm ngào ngạt.

đồi chè mộc châu
Đồi chè Mộc Châu hình trái tim lãng mạn

Chỉ cách thị trấn Mộc Châu 10km là đồi chè trái tim Đài Loan, để đến nông trường này có thể xuất phát từ thị trấn Mộc Châu cũ (nằm bao quanh quốc lộ 6 cũ và 6 mới) đi theo Quốc lộ 43, qua chợ 70 khoảng 1km thì rẽ trái vào ngã ba là đến. Đồi chè rộng có hình trái tim của các dãy chè tạo thành ở lưng chừng đồi khiến khung cảnh thêm phần lãng mạn. Nếu đến Mộc Châu vào đầu tháng 12 là mùa hoa chè nở sẽ bắt gặp những đóa hoa trắng muốt lấp ló trong tán chè xanh là thu hút bầy ong mật.

đồi chè mộc châu
Chè Mộc Châu trải khắp cao nguyên Ảnh: Lê Hồng Hà

Cả vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La, được bao bọc bởi những đồi chè xanh. Đến đây ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, và ta sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái. Hay những ngày Mộc Châu ngập trong sương, đứng giữa đồi chè như lạc vào miền cổ tích mộng mị, lạc lỗi giữa các luống chè xa tít mãi không điểm dừng.

 

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *