Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Lễ hội trọi trâu ở Sơn La

Lễ hội trọi trâu ở Sơn La

Du lịch mộc châu lễ hội trọi trâu ở sơn la, sức khỏe, khí thế và tràn đầy hào hứng đó là những gì khi bạn đến và chứng kiến cảnh trọi trâu của mảnh đất  Sơn La. Nhắc đến những hình ảnh của lễ hội trọi trâu chắc chắn rằng du khách hứa hẹn điểm đến đầu tiên đó chính là mảnh đất Đồ Sơn, Hải Phòng. Nhưng đừng vội vã bước chân đi nhanh như thế, hãy đến với mảnh đất Sơn La để có thể tận hưởng những gì mới lạ nhất của trâu rừng nơi đây.

Lễ hội trọi trâu ở Sơn La

lễ hội trọi trâu ở sơn la - ảnh TTXVN
lễ hội trọi trâu ở sơn la – ảnh TTXVN

Mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, dân tộc chắc chắn là một điểm đến không bao giờ lướt qua. Và những hành trình đến với mảnh đất Sơn La này sẽ là một dư vị khó quên đối với du khách.

Vậy thì, lễ hội trọi trâu ở Sơn La nên ghé qua khi nào?

Hơi sớm so với những mở màn của lễ hội vùng cao, khi mà Tết nguyên đán của nước ta đang dần dần đến hồi kết thì lễ hội trọi trâu ở Sơn La được tổ chức.

Địa chỉ để du khách có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh đầy sức mạnh này đó chính là bản Tong Tả, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn. Lễ hội trọi trâu là một trong những lễ hội mang đậm những nét văn hóa của người dân núi rừng.

Lễ hội trọi trâu Sơn La có những gì?

lễ hội trọi trâu ở sơn la
lễ hội trọi trâu ở sơn la

Những miếng đòn vùng vẫy trong những trận chiến của những lễ hội sẽ làm du khách choáng ngợp hay thể hiện tính táo bạo của những đô vật. Đến với mảnh đất Sơn La này du khách có dịp chiêm ngưỡng tận mắt những con trâu tràn đầy sức mạnh khi đến với lễ hội.

Những chú trâu đại diện cho những mảnh đất, những địa chỉ khác nhau được lựa chọn kĩ lưỡng trước khi đưa vào trận thi đấu.  Sau những trận đấu quyết liệt, những chú trâu tiếp tục được đưa trở về sản xuất cùng với bà con và đến mùa xuân năm sau những chú trâu này tiếp tục hành trình trên những trận đấu của mình.

Những pha hú tim cùng với những ánh mắt xoay tròn bất ngờ sẽ là những hình ảnh sống động trong toàn bộ cuộc thi. Lễ hội trọi trâu ở Sơn La mang một ý nghĩa thể hiện mùa màng bội thu cùng với một sức mạnh khởi nguồn mới.

 

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *