Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Ngon ngọt ngấm dần của xoài trứng Yên Châu Sơn La

Ngon ngọt ngấm dần của xoài trứng Yên Châu Sơn La

Xoài trứng Yên Châu Sơn La chắc chắn rằng, đến với bất kì miền đất nào, du khách cũng muốn được thưởng thức những thứ quà của mảnh đất đó xem nó có gì khác biệt và hấp dẫn, mới lạ hay không.  Tây Bắc điểm khởi sắc cho nhiều cuộc hành trình mới lạ nhất và được gõ cửa nhiều nhất ở thời điểm hiện tại, vậy tại sao chúng ta không nên thử khi đến đây.

Ngon ngọt ngấm dần của xoài trứng Yên Châu, Sơn La

Xoài trứng Yên Châu Sơn La
Xoài trứng Yên Châu Sơn La

Tây Bắc ôm Sơn La vào lòng như đất mẹ ôm con, chắc chắn đứa con này sẽ đem đến cho du khách không chỉ bởi những điều tuyệt vời từ thiên nhiên hữu tình mà còn những thứ quà mang đậm dư vị. Bỏ qua một chút về món ăn, du khách hãy thưởng thức những sản vật nơi đây, xoài trứng đất Yên Châu, bạn đã thử chưa?

Xoài không phải là cây ăn quả chỉ có ở Sơn La mà có ở tất cả những miền của đất nước ta. Nhưng xoài trứng lại mang nét đậm đà của mảnh đất núi rừng này.

Mùa hè, mùa của những ngày tháng nóng bỏng cũng là những ngày thu hoạch xoài!

Mùa hè là mùa của những cây xoài đơm hoa, ra quả chống chọi lại những cơn nắng gay gắt, những cơn gió Lào nóng cháy khét. Thiên nhiên lại ưu ái cho mảnh đất này một loại quả thơm ngon, ngọt đến từng đầu lưỡi.

Sự hấp dẫn của những quả xoài trứng Yên Châu, Sơn La!

Xoài trứng Yên Châu Sơn La
Xoài trứng Yên Châu Sơn La

Nhìn bề ngoài sẽ có người chê rằng hình thù của những quả xoài vừa bé vừa xấu và có thể bỏ qua, nhưng khi cảm nhận được cái vị ngọt của nó rồi thì sẽ chẳng thể chê nổi.

Xoài trứng Yên Châu có hình dáng giống y như quả trứng, khi xoài chín có màu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, đến khi không cầm nữa bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi thơm còn phảng phất.

Trọng lượng của từng quả xoài dao động từ 200-250g, nhựa xoài trắng, vỏ màu xanh nhạt có chút lấm tấm và hạt dẹt.

Thưởng thức xoài trứng Yên Châu, Sơn La!

Xoài trứng Yên Châu Sơn La
Xoài trứng Yên Châu Sơn La

Được vào vườn ngắm những cây xoài trĩu quả và thưởng thức ngay tại vườn thì còn gì vui hơn. Đây cũng là địa chỉ để bạn có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè của mình.

Bổ ra thưởng thức ngay hay bạn có thể mang về chế biến thành những món đồ uống hấp dẫn như sinh tố chẳng hạn.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *