Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Ngũ Động Bản Ôn một phần cao nguyên đầy hoang sơ kỳ bí
Ngũ Động Bản Ôn Mộc Châu

Ngũ Động Bản Ôn một phần cao nguyên đầy hoang sơ kỳ bí

Ngũ Động Bản Ôn một phần cao nguyên đầy hoang sơ kỳ bí

Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu là một vùng đất còn vô cùng hoang sơ và ít người đặt chân đến. Nơi đây phù hợp cho những ai muốn khám phá thiên nhiên với những hang động bí ẩn mình trong tán rừng rậm rạp.

Khung cảnh Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu Ảnh: Hachi8
Khung cảnh Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu Ảnh: Hachi8

Chuyện tìm ra được Ngũ Động Bản Ôn cũng là một câu chuyện đầy tình cờ của người dân trên cao nguyên này. Chuyện kể lại rằng, sau cơn lũ lịch sử năm 2006 những người dân bản xứ nơi đây tìm đường tránh lũ nên đã phát hiện ra 5 hang động nằm gần bản Ôn và đặt tên là Ngũ động bản Ôn.

Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu với những khối nhũ đá tuyệt đẹp Ảnh: Hachi8
Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu với những khối nhũ đá tuyệt đẹp Ảnh: Hachi8

Ngũ Động Bản Ôn là địa điểm ít ỏi ở Mộc Châu vẫn giữ trọn vẹn nét đẹp như thuở sơ khai vì đường vào Ngũ Động Bản Ôn vô cùng khó đi, đường đi ngoằn ngèo và không có bất kì dịch vụ nào xung quanh. Tuy nhiên, vượt qua đoạn đường đó bạn cũng sẽ nhận được những món quà của thiên nhiên ban tặng như: những đồi chè xếp tầng lớp, của những loài hoa dại khoe sắc và những lối mòn rợp bóng cây xanh.

Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu
Đường vào Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu rợp bóng cây xanh Ảnh: Hachi8

Ngũ Động bản Ôn gồm 4 hang động chính nằm cùng trên một quả đồi. Để khám phá nơi này bạn dành ít nhất một ngày và đem theo đồ ăn, nước uống đầy đủ. Trên đường đi bạn sẽ bắt gặp một cái lán nhỏ có thể dừng chân nghỉ ngơi ở đây. Để đến được các hang động bạn đi qua những tán cây cổ thụ to 2 người ôm không hết, những mảng dây leo chằng chịt nhưng luôn chìm trong không khí mát mẻ và trong lành.

Hình thù khối đá kì lạ ở Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu Ảnh: Hachi8
Hình thù khối đá kì lạ ở Ngũ Động Bản Ôn – Mộc Châu Ảnh: Hachi8

Sau một hành trình dài không ít khó khăn với những đoạn rừng dốc, trơn trượt là những hang động nguyên sơ hiện ra. Trong hang là vẻ đẹp diệu kỳ của nhũ đá, của những âm thanh trong vắt của tiếng chim hót, của những giọt nước rơi như tiếng đàn trong động. Ngũ động ở đây động nào cũng đẹp, với vòm trong lòng động cao như ngôi nhà, những hình thù kỳ lạ của thạch nhũ đi kèm những câu chuyện dân gian huyền bí,… là cơ hội để du khách tha hồ cho trí tưởng tượng của mình trong những câu chuyện ấy. Vào hang là cả không gian mát lạnh, trong veo như đứng giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *