Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Nhộn nhịp lễ hội đua thuyền ở Sơn La

Nhộn nhịp lễ hội đua thuyền ở Sơn La

Du lịch Mộc Châu, mảnh ghép trong những nhu cầu điểm đến của du khách không chỉ là những danh lam, thắng cảnh, thưởng thức những món ăn tươi ngon hấp dẫn thì một trong những dư vị của chuyến đi du lịch đó chính là lễ hội. Mảnh đất Sơn La với bao nhiêu huyền thoại và bao nhiêu những điểm khác nhau. Và trong những lễ hội được xướng tên trên mảnh đất Sơn La này, không thể không nhắc đến đó là lễ hội đua thuyền ở Sơn La.

Nhộn nhịp lễ hội đua thuyền ở Sơn La

Lễ hội đua thuyền ở Sơn La
Lễ hội đua thuyền ở Sơn La – ảnh hachi

Lễ hội đua thuyền được tổ chức vào thời gian nào?

Đua thuyền, một trong những màn đua chạy nước rút và gay cấn nhất được tổ chức ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Lễ hội đua thuyền được tổ chức vào ngày 17-2 dương lịch hằng năm hay cũng chính là ngày 10-1 âm lịch với một ý nghĩa mừng những thành công và những thắng lợi mới.

Điều gì diễn ra trong những lễ hội đua thuyền ở Sơn La?

Lễ hội đua thuyền ở Sơn La
lễ hội đua thuyền ở sơn la – ảnh hachi

Tham gia giải đua thuyền sẽ có sự góp mặt của các đội khác nhau với sự góp mặt của các vận động viên khác nhau. Sự góp mặt của các đội đua thể hiện cầu cho mưa thuận gió hòa và mùa màng bội thu.

Ngoài những cuộc đua nảy lửa, những màn chèo thuyền đầy sức khỏe và khí thế thì những trò chơi dân gian, kéo co, bắn nỏ, trọi gà đầy hấp dẫn.

Đua thuyền ở Sơn La mang một ý nghĩa lớn đó là dịp để có thể quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển nơi đây, mở rộng và tạo mối quan hệ gần gũi với những địa chỉ lân cận.

Lễ hội đua thuyền ở Sơn La được tổ chức quy mô lớn, độc đáo trên ngay hồ thủy điện Sơn La, thu hút đông đảo không chỉ bà con nơi đây mà còn cả những du khách nơi đây.  Không gian của công trình đập thủy điện lớn của nước ta khiến cho không ít du khách ngỡ ngàng, vừa tham gia vào những cuộc đua vừa có thể ngắm nhìn hình ảnh của đập thủy điện ngút ngàn phía Bắc.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *