Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Dòng thác trắng muốt thơ mộng giữa miền sơn cước – Thác Dải Yếm Mộc Châu
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Dòng thác trắng muốt thơ mộng giữa miền sơn cước – Thác Dải Yếm Mộc Châu

Dòng thác trắng muốt thơ mộng giữa miền sơn cước – Thác Dải Yếm Mộc Châu

Thác Dải Yếm Mộc Châu (hay thác Nàng, thác Bản Vặt) thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Thác mang những cái tên dịu dàng như vậy bởi dòng thác như một dải lụa trắng nối liền trời đất.

thac-dai-yem-moc-chau
Thác Dải Yếm Mộc Châu rêu phong thơ mộng

Để đến được thác Dải Yếm di chuyển từ trung tâm thị trấn, đi xuôi về phía Sơn La, đến ngã ba đi cửa khẩu Lóng Sập thì rẽ trái đi đường 43. Từ đây, đường tách biệt hẳn với quốc lộ 6, bạn đi chừng 5 km là tới thác Dải Yếm. Đường đi vào thác còn khá hoang sơ và khó đi, nhất là mùa mưa. Tuy vậy, trên đường đi bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều cảnh đẹp và cuộc sống bình thường ngày dị mộc mạc của người dân bản xứ.

thac-dai-yem-moc-chau
Thác Dải Yếm Mộc Châu kỳ vĩ tuyệt đẹp

Thác Dải Yếm hình thành bởi dòng suối Vặt và Bó Sập gặp nhau tại một sườn núi đá vôi tạo thành một dòng chảy và đổ xuống núi. Không chỉ có phong cảnh đẹp, thác Dải Yến còn mang truyền thuyết về tình yêu của cô gái cứu chàng trai khỏi dòng nước lũ.

thac-dai-yem-moc-chau
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Thác Dải Yếm bao gồm hai phần, thác nước phía trên rộng 70 mét, thác nước phía dưới nằm cách đó 150-200 mét. Thác có chiều cao khoảng 100 m, chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng (tượng trưng cho “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết), một bên 5 tầng. Hai ngọn thác nằm cách nhau khoảng 200m. Dòng thác thứ 2 có nước chảy không mạnh và thường ít nước vào mùa khô. Cách giữa hai phần thác là một bãi đất phẳng là nơi du khách có thể picnic và nghỉ ngơi chụp ảnh.

thac-dai-yem-moc-chau
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Thác Dải Yếm đẹp nhất vào mùa mưa tháng 4 hoặc tháng 10 hàng năm, bởi lúc này lượng nước đổ về nhiều, tạo thành một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Những mảng rêu xanh bám quanh phiến đá của thác nước tạo nên không gian hoang sơ, xung quanh là các loài hoa rừng khoe sắc khiến cảnh vật thêm phần thơ mộng.

thac-dai-yem-moc-chau
Bông hoa dại khoe sắc bên Thác Dải Yếm Mộc Châu

Đừng trên phần cao nhất của ngọn thác, nhìn khung cảnh của cao nguyên xa xa và thảm thực vật xanh mướt, cây cổ thụ to lớn được dây leo mọc đan bao quanh tạo nên một bức tranh miền sơn cước vô cùng bình yên.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *