Trắng rợp trời hoa mận Mộc Châu bung nở khi xuân về

Like bài viết hay nha!

Trắng rợp trời hoa mận Mộc Châu bung nở khi xuân về

Khoảng tháng 2 khi mùa xuân về trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La lại chìm trong sắc trắng rực rỡ của những vườn hoa mận Mộc Châu bung nở tạo nên một vẻ đẹp nao lòng du khách.

Hoa-man-moc-chau

Hoa mận Mộc Châu bung nở trên cao nguyên

Cao nguyên Mộc Châu có sức hút mạnh mẽ đối với du khách bởi nơi đây quanh năm chuyển mình hết mùa hoa này đến mùa hoa khác. Cao nguyên cứ như vậy hồn nhiên khoác lên mình tấm áo hoa mới mẻ khiến ai đến cũng phải xao lòng. Tháng 10,11 là mùa của hoa dã quỳ, đến tháng 12 là hoa cải trắng, sau đó là hoa trạng nguyên, tháng 2 là hoa đào hoa mận, tháng 3 là hoa ban. Đến hết mùa hoa là mùa trái, từ trái mận, mơ tới bơ đào rồi quýt sau là dâu tây,… Cứ vậy 1 năm của Mộc Châu không khi nào là nhạt nhẽo đối với du khách. Tuy vậy, mùa được coi là đẹp nhất, khi mà cả trời đất, thiên nhiên và con người hòa vào nhau đó chính là mùa xuân, mùa hoa mận Mộc Châu.

Hoa-man-moc-chau

Ảnh: Mèo Già

Đến Mộc Châu vào khoảng tháng 2 sẽ thấy hoa mận trải dài rải rác khắp cao nguyên, phủ trắng các con đường, mái nhà. Hoa mận trắng muốt, đung đưa trong gió, bung nở ồ ạt cả cây đồng loạt khắp vùng. Những cành cây mận xám xịt, khẳng khiu của mùa đông bỗng chốc bừng sáng bởi sắc hoa đua nở như một tấm áo choàng màu trắng tinh khôi tuyệt đẹp trong tiết trời ấm áp của mùa xuân.

Hoa-man-moc-chau

Ảnh: Giang Huy

Mùa xuân trên vùng cao đẹp hơn thảy khi con người diện áo mới rực rỡ, những mái nhà treo cờ tổ quốc đỏ rực và bên hiên là tán hoa mận trắng muốt đung đưa những cánh hoa bay trong gió. Trẻ con, người lớn vui đùa đón hội xuân dưới tán hoa mận, gái trai người dân tộc diện áo mới đi chơi xuân, tất cả tạo nên một bầu không khí nô nức làm say lòng du khách.

Hoa-man-moc-chau

Ảnh: Giang Huy

Mận có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới rừng thông bản Áng và cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Những khu vực trồng nhiều mận ở Mộc Châu gồm: Vân Hồ, Lóng Luông, Tân Lập, Ba Phách…

Hoa-man-moc-chau

Ảnh: Giang Huy

Hoa mận nở trong khoảng thời gian không dài, chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần lễ vì vậy muốn ngắm mận đẹp nhất phải canh chừng đúng thời điểm. Tới Mộc Châu đúng thời điểm bạn sẽ choáng ngợp bởi không gian bao la là mận trắng, đào hồng vô cùng rộng lớn.

Bạn có thể thích...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *