Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Mộc Châu » Xôi nếp tan Mường La Sơn La thơm dẻo, ngon, ngọt, bùi

Xôi nếp tan Mường La Sơn La thơm dẻo, ngon, ngọt, bùi

Từ những truyền thuyết xa xưa của dân tộc Việt Nam đã có sự xuất hiện của những hình ảnh những chiếc bánh chưng, bánh giày trong câu chuyện của vua Hùng. Và  cứ ngỡ như từ lúc nào, mùi vị của gạo lại trở thành nét riêng biệt và không thể thiếu trong những khoảnh khắc của người dân Việt Nam. Gạo nếp được biết đến là một trong những nguyên liệu đặc trưng của những món xôi nếp và đến với mảnh đất của Mường La, Sơn La du khách hãy thưởng thức món Xôi nếp tan Mường La Sơn La thơm dẻo xem nó có gì khác lạ so với những loại nếp bình thường nhé.

Xôi nếp tan Mường La Sơn La thơm dẻo, ngon, ngọt, bùi

Xôi nếp tan Mường La Sơn La
Xôi nếp tan Mường La Sơn La

Nếp tan thơm dẻo Mường La khác biệt như thế nào?

Vụ cấy của bà con ở Mường La khá muộn so với những địa chỉ khác, những ngày bà con xuống đồng cấy là những ngày tháng 7 và lúa chín được thu hoạch vào đến tháng 11. Vụ mùa thu hoạch lúa nếp nương sẽ là vụ có những hạt gạo nếp nương ngon nhất và dẻo nhất.

Đặc biệt sau khi nấu những nồi xôi lên, để nguội, xôi nếp tan thơm dẻo Mường La vẫn giữ được nguyên những vị trí ban đầu, không hề khô mà rất dẻo và ăn rất đượm.

Xôi nếp tan thơm dẻo Mường La hấp dẫn như thế nào?

Xôi nếp tan Mường La Sơn La
Xôi nếp tan Mường La Sơn La

Không chỉ là món xôi bình thường được chế biến từ bất kì nơi đâu, cũng không được gọi với cái tên bình thường. Đặc điểm của nếp Mường La đó chính là hạt gạo nếp to, tròn, rất dẻo và thơm. Ngay cả cách thu hoạch của bà con nơi đây cũng khác lạ, không dùng liềm để cắt xoẹt từng khóm lúa, chỉ dùng tay để hái từng bông lúa.

Cách làm xôi nếp tan dẻo cũng như bao loại xôi khác, đồ xôi hoặc nấu xôi đều ngon, đặc biệt có vị đậm đà.

Thưởng thức một đĩa xôi nếp tan thơm dẻo sẽ thấy được tất cả các hương vị đặc biệt hòa quyện cùng với nhau. Du khách cũng có thể mua những kg gạo nếp tan thơm dẻo này về làm quà cho người thân, bạn bè khi ghé thăm với mảnh đất Mường La này.

Địa chỉ của những cánh đồng nếp tan thơm dẻo quy tụ trên Mường La, đây cũng chính là điểm đến đang được bảo tồn và phát triển đặc biệt với cây trồng này.

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *