Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du Lịch Mù Cang Chải » Long lanh dát vàng mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Long lanh dát vàng mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì – Mảnh đất Hà Giang lưu luyến du khách những gì, đó có phải là hình ảnh của cột cờ Lũng Cú cực Bắc Tổ quốc, là cao nguyên đá Đồng Văn, là đèo Mã Pí Lèng… đó còn là sự xuất hiện của những cánh đồng lúa dát vàng long lanh đón chào du khách. Còn chần chừ và ngần ngại gì nữa, mùa lúa chín đang đến gần, hãy thử trải nghiệm cảm xúc của mình trên hành trình này nào.

Long lanh dát vàng mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì
Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Đón chào mùa lúa chín ở Hoàng Xu Phì!

Chắc có lẽ, đặc biệt ở chỗ đó chính là ở Hoàng Su Phì một năm chỉ có một vụ cấy và một vụ mùa vì thế những khoảnh khắc đẹp đẽ còn lưu lại nơi đây chỉ có vào những tháng 8, tháng 9 mùa thu. Du khách hãy chớp những khoảnh khắc mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì để cảm nhận nhé.

Địa danh Hoàng Su Phì long lanh, dát vàng như thế nào?

Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì
Mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Hình ảnh những khu ruộng bậc thang của Hoàng Su Phì như bừng tỉnh đầy sức sống mới bởi lẽ màu vàng óng ả, long lanh, dát vàng rực sáng cả một bầu trời.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đã nhanh chóng trở thành những thương hiệu điểm đến và được công nhận đó chính là di sản cấp quốc gia vào năm 2012.

Thương hiệu điểm đến này như một con đường sáng chói, đưa du khách đến với nơi đây. Nhắc đến hình ảnh long lanh dát vàng mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì sẽ không thể bỏ qua hai điểm hấp dẫn dẫn đầu đó chính là bản Luống và bản Phùng.

Bà con nơi đây gắn liền với hình ảnh là những cánh đồng treo trên lưng chừng núi, đó là thành quả lao động của một quá trình dài. Những khu ruộng bậc thang long lanh hiện lên màu vàng đó chính là sản phẩm dày công vun đắp của người dân nơi đây.

Ý nghĩa của hình ảnh long lanh dát vàng mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì không chỉ là thành quả của một quá trình hang say lao động mà còn là những nét đẹp trong văn hóa dân tộc của người dân tại Hoàng Su Phì.

Đến với Hoàng Su Phì chiêm ngưỡng những cảnh đẹp giản dị, trữ tình và chân thật khiến cho du khách thêm yêu đất nước mình hơn.

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *