Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Philippines » Cách di chuyển đến Boracay Philippines

Cách di chuyển đến Boracay Philippines

Cách di chuyển đến Boracay Philippines

Philippines có hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng đẹp nhất, mộc mạc nhất, hữu tình nhất và thu hút nhiều khách du lịch trong ngoài nước nhất vẫn là “viên minh châu xinh đẹp” Boracay. Nếu ấn tượng đầu tiên của bạn khi du lịch Philippines là hệ thống giao thông chằng chịt, biển đảo không khác mấy so với Việt Nam thì khi đến Boracay bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác.

>>> Các bước, thủ tục xin visa du lịch châu âu (visa schengen)

Những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Boracay 2017 giá rẻ và tự túc sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn thấy sự khác biệt của Boracay với những điểm du lịch khác ở Philippines. Và biết đâu sau bài viết này các bạn lại muốn du lịch đảo Boracay, Philippines ngay lập tức.

Cách di chuyển đến Boracay Philippines
Cách di chuyển đến Boracay Philippines

Boracay, Philippines không có sân bay quốc tế, cho nên nếu muốn đến đây bạn có 2 cách:

Một là: Đáp chuyến bay đến Manila hoặc Cebu (Philippines). Sau đó, tiếp tục đáp chuyến bay nội địa đến Boracay từ 2 thành phố này, như: AirPhil Express, Philippine Airlines, Cebu Pacific Air, Zest Airways, South East Asian Airlines, Air Asia…Giá vé bay nội địa từ 2.000 PHP/vé khứ hồi.

Bài viết hay: Kinh nghiệm du lịch boracay philippines

Hai là: Bạn đáp chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến 2 sân bay gần Boracay nhất là Kalibo hoặc Caticlan. Có 3 hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến 2 sân bay này: Cebu Pacific, Airasia và Philippines airlines.

Theo những du khách có kinh nghiệm du lịch Boracay Philippines 2017 tự túc và thuận lợi thì bạn nên chọn những chuyến bay của hãng hàng không Philippines airlines, bởi hãng hàng không này luôn có chuyến bay từ cả Tân Sơn Nhất và Nội Bài đến cả 2 sân bay này, chất lượng dịch vụ tốt và luôn khởi hành đúng giờ.

Còn theo những du khách có kinh nghiệm du lịch đảo Boracay, Philippines giá rẻ và tiết kiệm thì bạn nên chọn Cebu Pacific hoặc Airasia. Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ và có đường bay đến cả 2 sân bay Caticlan va Kalibo. Còn Airasia thì khuyến mãi thường xuyên, dù mua vé cận ngày cũng không đắt, nhưng lại chỉ có đường bay đến Kalibo.

Cách di chuyển đến Boracay Philippines
Cách di chuyển đến Boracay Philippines

Cách di chuyển từ sân bay đến đảo Boracay: Sau khi đến sân bay Caticlan, bạn đoán xe Tricle để đến bến tàu đi Boracay, giá vé đi Tricle là 100PHP/người/lượt. Còn nếu bạn đáp xuống ở sân bay Kalibo thì hãy đi xe bus màu vàng (đỗ ngay ngoài cổng sân bay) để bến tàu, giá vé khoảng 107 PHP/người/lượt.

Từ sân bay Caticlan bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút để đến bến tàu và mất 10 phút từ bến tàu đến Boracay. Còn từ sân bay Kalibo bạn sẽ phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ để đến bến tàu Caticlan. Như vậy, tùy theo kế hoạch du lịch của mình mà bạn tự lựa chọn điểm đến thích hợp để mua vé máy bay nhé.

Khi đến bến tàu bạn cần mua vé tàu và phải trả phí cầu cảng, phí môi trường rồi xếp hàng qua cổng an ninh. Một thủ tục rất rắc rối và mất nhiều thời gian khi qua cổng an ninh ở đây là bạn phải gỡ toàn bộ hành lý để kiểm tra rồi mới được lên tàu. Tàu đi ra đảo Boracay có 2 loại là tàu cánh ngầm chạy theo giờ cố định và tàu gỗ chạy liên tục với điều kiện là đủ 20 khách.

Nguồn: toidi.net

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *