Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Sapa » Chinh phục đỉnh Phanxipang nóc nhà của Đông Dương
chinh phục đỉnh phanxipang

Chinh phục đỉnh Phanxipang nóc nhà của Đông Dương

Chinh phục đỉnh Phanxipang nhắc đến Sapa là một điểm đến hấp dẫn của vùng núi phía Bắc với bao nhiêu điểm đến hấp dẫn và những trải nghiệm cảm giác thú vị lên độ cao khác nhau. Du lịch Sapa là một điểm đến đẹp từ mùa xuân đến mùa đông. Ở bất cứ nơi đâu, bất cứ mùa nào trên Sapa cũng có một cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Chinh phục đỉnh Phanxipang nóc nhà của Đông Dương

chinh phục đỉnh phanxipang
Chinh phục đỉnh phanxipang

Có một nơi được gọi là nóc nhà của Đông Dương, có một nơi được ví như một thiên đường, một điểm dừng chân thôi thúc bao nhiêu du khách và thôi thúc rất nhiều du khách chinh phục đỉnh phanxipang. Vậy đỉnh núi phanxipang này có gì hấp dẫn du khách đến vậy, cùng tìm hiểu ……

Cung đường chinh phục đỉnh Phanxipang

Cung đường leo đỉnh Phanxipang đối với những du khách đi theo đường bộ thì cung đường chinh phục này khá là khó khăn, ghềnh đá cheo leo, bùn đất lầy lội khi mưa xuống, nhưng chinh phục con đường này sẽ làm du khách trưởng thành lên rất nhiều.

Nhưng hiện tại, Phanxipang đã triển khai cáp treo đến đỉnh Phanxipang qua các cabin.

Đó là hai cung đường gợi ý cũng như hai cách để du khách có thể chinh phục đỉnh Phanxipang.

Phanxipang có gì đặc biệt!

Phanxipang là ngọn núi cao nhất của Đông Dương, cao 3143m nằm ngay trung tâm của đỉnh Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa 9km về phía Tây Nam. Đến độ cao 2400m bạn có cảm giác như gió mây hòa quyện cùng với cây rừng. Từ độ cao 2800m mây tan biến, bầu trời trong xanh, chỉ có những làn gió thổi vi vu nhẹ nhàng.

Cách chinh phục đỉnh Phanxipang

Muốn chinh phục đỉnh Phanxipang phải có một người thông thạo địa hình. Đó là hướng dẫn viên hoặc hỗ trợ leo đỉnh. Du khách nên chuẩn bị lều bởi leo bộ sẽ có hai điểm dừng chân để nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào hành trình, thời gian và sức khỏe mà du khách có thể chuẩn bị thêm đồ dùng cho mình.

Du khách nên chuẩn bị đồ ăn, đồ uống cùng với những đồ ngủ gọn nhẹ để tránh cho côn trùng không bị đốt trong khi nghỉ ngơi.

Trang thiết bị chuẩn bị đó là toàn diện từ gậy leo núi, giày chống nước, găng tay, bọc cổ chân và đầu gối, tất cả các trang thiết bị liên quan đến với liên lạc và dự phòng bệnh tật. Đi theo đoàn và theo sự chỉ dẫn, không la cà.

Cách đi cáp chinh phục đỉnh Phanxipang

Đối với những du khách thử cảm giác đi qua không trung của núi rừng bằng cáp treo Phanxipang thì hãy chuẩn bị đầy đủ những lưu ý của mình để có thể bắt đầu hành trình. Chuyến đi chinh phục đỉnh Phanxipang bạn sẽ dùng thẻ từ chính là vé để có thể di chuyển hai chiều. Du khách xếp hàng theo chuyến và ngồi vào phía trong cabin theo hướng dẫn.

Trong quá trình cáp treo di chuyển không được sử dụng chất cháy nổ, nếu có mang theo đồ ăn cũng đừng vất bừa bãi. Chỉ chưa đầy 30 phút du khách có thể chạm chân lên đến đỉnh Phanxipang rồi. Đỉnh Phanxipang là một điểm đến hấp dẫn của những cảnh quay và những bức hình kỉ niệm, lưu ý là du khách đừng quá tỳ vào biển tên của núi. Du khách đến đây có thể thưởng thức đồ ăn nhẹ ở hai cabin.

Gạt bỏ tất cả những gì còn lại phía sau, đến với những cánh đồng, những khu rừng, như chạm chân vào chính ngay những đám mây. Hãy thử sức, hãy trải nghiệm cảm giác thú vị này.

5/5 - (9 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *