Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Du lịch Singapore » Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore

Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore

Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore

Garden by the bay Singapore là một công viên sinh thái khổng lồ, đa dạng về màu sắc. Trong đó nổi bật nhất là kiến trúc cực kì ấn tượng của Supertree (hay còn gọi là Giant Tree). Tại đây có skywalk nối các Supertree lại với nhau, du khách đi trên đây có thể ngắm toàn cảnh Gardens by the Bay, ngôi nhà xanh khổng lồ được gắn máy điều hóa không khí có hàng trăm loài thực vật để khám phá, và cả vịnh Marina Bay.

>>> Kinh nghiệm du lịch đảo Cebu Philippines

Cách tốt nhất để thấy được sự rộng lớn của Gardens by the Bay là đứng trên Marina Sands Skypark ở độ cao 150m. Đây không chỉ đơn thuần là một công viên với nhiều cây cối, nó còn là lá phổi xanh giúp điều hòa không khí tại khu trung tâm Singapore và còn có nhiệm vụ giữ nước mưa (Singapore do có diện tích nhỏ và gần biển nên nước mưa rơi xuống đều chảy ra biển). Gardens by the Bay mở cửa tự do từ 05:00 đến 21:00 là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất Singapore.

Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore
Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore

Supertree

Nói là cây nhưng thật ra nó là một “công trình” bằng kim loại được phủ bằng khoảng 200 loại cây leo hoặc cây thân cỏ. Ở khu trung tâm của Gardens by the Bay có 12 cây như thế và 6 cây ở nơi khác. Hàng đêm vào vào 19:45 và 20:45 sẽ có chương trình trình diễn âm thanh ánh sáng. Ban ngày, các Supertree có nhiệm vụ hấp thu năng lượng mặt trời để ban đêm dùng chính năng lượng đó cho show diễn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng ánh sáng phát ra từ Supertree hòa quyện vào nhạc giống như đang ở xứ sở thần tiên nào đó vậy.

Bài viết hay: Gardens by the Bay kỳ quan nhân tạo của Singapore

Nếu bạn muốn ngắm cảnh thì có thể tốn ít tiền để lên skywalk với độ cao 25m, nối ba Supertree lại với nhau. Còn nếu bạn muốn có một trải nghiệm độc đáo hơn nữa thì có thể dùng bữa tối ở Supertree lớn nhất, tại đây có phòng quan sát 360 độ và một bar trên đỉnh cây.

Khoảng thời gian lí tưởng để tham quan ở đây là khoảng trước 11:00 và sau 16:00.

Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore
Công viên sinh thái Gardens by the Bay Singapore

Flower Dome

Ban ngày ở Gardens by the Bay khá nóng, bạn có thể vào vườn thực vật Cloud Forest để vừa thưởng thức không gian mát lạnh và khám phá các loài thực vật. Điều đặc biệt nơi đây là mái vòm bằng kính và toàn bộ không gian đều được điều hòa bằng máy lạnh và toàn bộ các loài thực vật này đều từ các vùng nhiệt đới. Có một lối đi bằng thang xung quanh ngọn núi cao 35m này, nhưng nếu bạn mệt thì có thể đi thang máy. Không khí được điều chỉnh sao cho giống với khí hậu nhiệt đới ở vùng California và Địa Trung Hải. Bên trong có một vườn hoa (Flower Dome) thậm chí còn mát hơn nữa. Đi một vòng ở trong vườn thực vật này cũng giống đi một vòng quanh thế giới vậy vì bạn có thể thấy cây Baobabs (bao báp) từ châu Phi, cây Olive từ Tây Ban Nha, hoa Kangaroo từ Australia, các loài hoa đến từ xứ lạnh như Tulip…

Bên trong Flower Dome còn có Pollen, một nhà hàng Địa Trung Hải sử dụng rau củ được trồng trong khu vườn này để chế biến món ăn.

Nếu bạn đến Gardens by the Bay qua trạm MRT Bayfront, bạn sẽ đi ngang qua hồ Dragonfly và Kingfisher. Nếu có đủ thời gian, bạn nên đi một vòng theo lối đi bộ để khám phá những loài chim và côn trùng sinh sống nơi đây. Bởi vì Singapore là một quốc gia đa chủng tộc, nên thực vật trong Gardens by the Bay cũng có sự giao thoa giữa ba dân tộc chính là Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia. Ngoài nhà hàng Pollen và Indochine (nơi ăn tối ở Supertree được đề cập ở trên), nơi đây còn có những quán bạn nên thử qua: Cafe Crema bán sandwich và snack, Seventh Heaven bán kem và Verandah bán mấy món ăn Á – Âu.

Gardens by the Bays là nơi tuyệt vời để bạn có thể trốn mình khỏi những ồn ào của đường phố Singapore hay những tòa nhà cao tầng đến chóng mặt, nhưng tuyệt vời nhất, Supertree, Cloud Forest, Flower Dome đã mang thực vật vào cuộc sống theo cách mà bạn chưa từng thấy bao giờv và tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch khác nhé.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *