Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Mẹo Du lịch » 12 cách giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch
tiết kiệm tiền khi đi du lịch

12 cách giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Tiết kiệm tiền khi đi du lịch – Chắc hẳn không ít lần bạn đọc những bài với nội dung như “Đi du lịch Châu Âu với 7 triệu đồng” “lương 7 triệu rủng rỉnh đi du lịch Châu Âu”, “đi du lịch Đà Lạt với 1 triệu đồng”… bạn sẽ thấy bất ngờ vì số tiền phải bỏ ra quá ít ỏi cho chuyến đi. Tuy nhiên, một chuyến đi du lịch quá phải “thắt lưng buộc bụng” và kham khổ như vậy chưa chắc có người sẽ chịu được. Tuy vậy, không phải cứ đi du lịch là chúng ta cần tiêu quá tay mới vui, điều đó sẽ gây ra rất nhiều sự lãng phí không đáng có. Vì vậy, trang bị những tips du lịch mà bạn có thể tiết kiệm tiền là một điều quan trong. Với số tiền tiết kiệm được bạn có thể để cho nhiều chuyến di lịch sau này hơn hoặc dùng vào một việc khác hữu ích hơn.

12 cách giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

 1. Săn các tour giá rẻ tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Có rất nhiều công ty du lịch mở ra các tour ghép giá rẻ mà bạn có thể tham khảo qua các trang web của họ và tìm cho mình một chuyến đi phù hợp. Bởi khi đi theo tour bạn đi với nhiều người sẽ tiết kiệm được số lượng tiền xe cộ không nhỏ.

 1. Săn các chuyến bay giá rẻ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch nhấttiết kiệm tiền khi đi du lịch

Những chuyến bay giá rẻ thường được hạ giá gần tới một nửa giá bình thường. Do vậy chỉ cần bỏ ra chút thời gian săn lùng đợt giảm giá thì bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản kha  khá. Hặc bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách mua vé cho cả gia đình và thực hiện các chuyến bay giữa tuần, không trong kỳ nghỉ lễ, bay có điểm dừng thay vì bay trực tiếp tới tận nơi. Chỉ cần những thao tác nhỏ như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm vài triệu đồng.

 1. Đi du lịch trái mùatiết kiệm tiền khi đi du lịch

Mùa hè có thể là thời gian tốt nhất để đi biển còn mùa đông là mùa mọi người hay có kỳ nghỉ tết để đi du lịch, đặc biệt tới những vùng ấm áp hơn như miền Trung và miền Nam hay ngắm tuyết rơi trên Sapa. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn đi các biển của miền Trung, những vùng biển ấm áp vào mùa đông và lựa chọn lên Sapa hay leo núi vào mùa hè và tránh các ngày nghỉ lễ. Khi đó giá thấp, thời tiết đẹp, dịch vụ nhà hàng khách sạn không quá đông đúc cũng nhưng chặt chém

 1. Lập kế hoạch bữa ăn của bạn cũng giúp bạn tiết kiệm tiền tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Việc ăn uống có thể là một trong những chi phí dễ khiến bạn “cháy túi” nhất trong chuyến đi của bạn. Đặc biệt những bữa ăn như nhà hàng sang trọng, khách sạn, resort trong khu du lịch sẽ mang những giá cả khá cao hoặc những nhà hàng gần nơi du lịch cũng vậy. Giá những nhà hàng gần khu du lịch thường có giá cao hơn 20-50% so với những nơi xung quanh. Nên để tiết kiệm, thay vì ngồi chờ sự vục vụ từ a-z trong các nhà hàng lớn bạn nên có một số tips tiết kiệm ăn uống như sau:

-Mua sắm một số đồ ăn sẵn từ của hàng tiện lợi hoặc siêu thị để ăn các bữa nhỏ trong ngày

-Mua đồ của người dân và thuê họ chế biến. Bạn ăn những món ăn địa phương không những rẻ mà bạn còn giúp đỡ người dân địa phương, bên cạnh đó bạn cũng có thể xem người ta nấu chín và ngon lành trước mặt bạn.

-Tận dụng các món ăn đường phố, những đặc sản của địa phương bán trong các khu chợ ăn uống hoặc nhà hàng nhỏ. Hãy đi bộ, khám phá một số đường phố xung quanh, nơi không có quá nhiều khách du lịch ghé qua. Nhưng chắc chắn nơi đây sẽ có thực phẩm tốt hơn rất nhiều và bạn mặc cả và trả giá địa phương thay vì giá du lịch.

-Đi picnic, dựng trại tự tổ chức nấu nướng như đồ nướng hay đồ đem sẵn

-Một số nhà homestay hay nhà nghỉ có thể có bếp đầy đủ tiện nghi cho bạn tự chẩn bị đồ ăn.

-Bạn có thể tự làm bánh mì mà không cần bếp Không bao giờ ăn trong một khu du lịch

 1. Mang theo một chai nước tái sử dụng tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Trong chuyến đi du lịch số lượng nước bạn sử dụng trong hành trình của mình sẽ khá lớn, do vậy nếu bạn mang theo một chai nước để đựng nước nhiều lần sẽ tiết kiệm tiền cho bạn. Bạn có thể lấy nước tại khách sạn mỗi sáng bạn chuẩn bị dời đi thăm quan du lịch xung quanh. Và thêm nữa là việc không sử dụng quá nhiều vỏ chai cũng sẽ là một cách bảo về môi trường. Bạn cần phải ở lại ngậm nước khi đi du lịch và mua nước mỗi ngày bị đắt tiền.

 1. Lưu ý khi thuê xe ở nơi du lịch tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bạn có thể thuê xe đạp đôi và thuê xe máy tại các khu du lịch. Tuy nhiên thuê xe đạp sẽ chỉ trong vài giờ ngắn ngủi nên sẽ không cần lo lắng quá nhiều. Còn đối với xe máy, bạn có thể thuê một thời gian dài cho chuyến hành trình khám phá thiên nhiên của bạn. Đầu tiên, bạn có thể lien hệ với chủ xe đem xe tới thẳng sân bay, nhà ga cho bạn, như vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí thuê xe tới khu nhận xe. Thứ 2, bạn nên chọn xe số thay vì xe ga, vì xe số phù hợp đi nhiều địa hình và tiết kiệm xăng. Thứ 3, hãy chắc chắn rằng xe đảm bảo tốt để bạn không bị mất phí khi sửa chữa xe hỏng giữa đường.

 1. Lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển trong các thành phố lớn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bạn du lịch tới bất kỳ thành phố nào nơi đó cũng có các phương tiện công cộng như: tàu điện, xe bus,.. vì thế hãy tìm hiểu qua các phương tiện công cộng đó và áp dụng cho các chuyến đi gần quanh thành phố sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn là đi taxi hay xe ôm. Dù những thông tin đó có thể mất một thời gian để bạn tìm ra địa điểm nơi bạn cần phải đi, nhưng hãy liều lĩnh và hỏi những người xung quanh bạn như lái xe hoặc phụ xe họ sẽ chỉ bạn tới các điểm du lịch mà xe bus đi qua. Khi trải qua những điều đó bạn sẽ thấy sẽ thấy chuyến du lịch của mình trở nên thú vị.

 1. Để Tiết kiệm tiền khi đi du lịch nên thuê phòng giá rẻtiết kiệm tiền khi đi du lịch

Thay vì ở resort cao cấp hay khách sạn 5 sao, bạn có thể thuê một căn phòng nhỏ hay một homestay của người dân để ở.

 1. Chỉ mua sắm những gì cần thiết tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Nhiều người đi du lịch có thói quen mua thật nhiều quà. Nhưng những đồ họ mua chưa phải đã là đồ tốt thực sự và cũng có thể sẽ không dùng tới. Do vậy chỉ nên mua một vài món đồ lưu niệm nhỏ và những đồ bạn thực sự cần dùng tới thay vì thích gì cũng mua. Thêm vào đó. hãy mặc cả và biết cách trả giá khi mua hàng.

 1. Đi du lịch không chỉ tới nơi làm du lịch tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng tuy nhiên đó không phải thực sự là nơi thú vị nhất để đi đến, và bạn sẽ thấy thất vọng vì những gì bạn chứng kiến. Tuy nhiên, điều thú vị không hẳn nằm trong chính trung tâm khu đó mà là cuộc sống và thiên nhiên xung quanh, nơi chỉ có người dân hiền lành chất phác sinh sống chứ không kinh doanh hay làm du lịch. Vì vậy, bạn hãy đi đến các địa phương và quan sát cuộc sống đời thường của họ sẽ  khiến kỳ nghỉ của bạn trở nên lý thú hơn.

 1. Dịch vụ giặt ủi tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bạn đi du lịch dài ngày và đôi khi thay quá nhiều quần ào vì vậy bạn phải sử dụng dịch vụ giặt là ngay tại khách sạn mình ở hay những dịch vụ xung quanh. Tuy nhiên có những đồ bạn có thể tự mình bằng tay hay ở homestay có thể sử dụng máy giặt của gia đình họ.

 1. Để Tiết kiệm tiền khi đi du lịch bạn nên tham quan những nơi miễn phí vé vào cửa tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Có rất nhiều bảo tàng, cuộc triển lãm hay khu tham quan mở cửa miễn phí vì vậy bạn có thể tới những nơi đó, vừa tiết kiệm tiền lại có thể có thêm vốn hiểu biết và khám phá một vài điều thú vị.

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *