Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang – Những ngày thu chào đón du khách đến với mảnh đất Đồng Văn Hà Giang bằng những làn gió hơi se se lạnh. Rồi đến những ngày đông giá rét tại cao nguyên đá. Chắc chắn rằng cái thời tiết này sẽ rất hợp phong cách cho những dư vị thưởng thức những món ăn nóng hổi đến từng hơi thở.

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Bánh cuốn phố cổ đồng văn hà giang
Bánh cuốn phố cổ đồng văn hà giang

Và nếu bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình với mảnh đất Hà Giang này thì đừng quên thưởng thức bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang nhé.

Nhắc đến bánh cuốn có lẽ bất cứ ai cũng đều đã một lần thưởng thức rồi. Bởi bánh cuốn có ở bất cứ đâu trên dải đất hình chữ S Việt Nam. Nhưng thưởng thức ở mỗi nơi sẽ có những dư vị khác nhau.

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang có gì đặc biệt níu chân du khách?

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang
Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Nếu như du khách đã thưởng thức những đĩa bánh cuốn nóng ở Hà Nội thì chắc chắn rằng sẽ thấy rằng đó là những đĩa bánh cuốn có thêm chút hành, thêm chút nước chấm là có thể thưởng thức.

Nhưng bánh cuốn nơi phố cổ Đồng Văn Hà Giang không hề giống với những đĩa bánh cuốn ở dưới miền xuôi, đồng bằng hay thủ đô yêu dấu.

Vậy thì bánh cuốn phố cổ Đồng Văn được làm từ những nguyên liệu nào?

Cách làm bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang
Cách làm bánh cuốn phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Bánh cuốn phố cổ Đồng Văn được làm từ nguyên liệu đó chính là bột gạo hấp tráng mỏng, nhưng bánh tráng này rất mỏng và mịn, có mùi thơm.

Để tạo được những lớp bánh cuốn tráng mỏng và đem lại dư vị đặc biệt cho những du khách nơi đây thì đòi hỏi những người chế biến phải thật sự khéo léo và nhanh nhẹn. Khi tráng những lớp mỏng, để một lúc rồi cho chín và rắc thịt, mộc nhĩ bằm nhỏ lên bánh sau đó cuộn bánh lại và để ra đĩa.

Không thể thiếu đối với món bánh cuốn phố cổ Đồng Văn đó chính là bát nước chấm bên cạnh. Bát nước chấm là sự hòa quyện của bát nước canh, hành lá, mùi tàu thái nhỏ

Vị ngọt đậm đà của nước canh hầm xương cùng với những vị thơm của hành lá, mùi tàu chắc chắn sẽ đượm hơn miếng phở cuốn.

Đến Hà Giang, thưởng thức phở cuốn nơi phố cổ Đồng Văn chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với du khách.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *