Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Hỗn hợp hương vị của rau trộn Hà Giang

Hỗn hợp hương vị của rau trộn Hà Giang

Rau trộn hà giang  là những món ăn giản dị cũng như những chính con người nơi đây. Những món ăn giản dị của mảnh đất Hà Giang dần dần chiếm được những tình cảm của du khách và điểm du lịch hà giang này đang được du khách chinh phục và ghé thăm nhiều hơn.

Hỗn hợp hương vị của rau trộn Hà Giang

rau trộn hà giang
rau trộn hà giang

Những món ăn được du khách điểm tên chỉ mặt đó chính là những đĩa thịt lợn rừng, những sắc màu của xôi ngũ sắc hay những bát cháo ấu tẩu nghi ngút khói nóng, hay những lạp xưởng mà quên mất những món ăn mới lạ nơi đây. Rau trộn Hà Giang được gõ cửa như thế nào?

Hẳn là nghĩ đến rau trộn, du khách sẽ tìm kiếm được những suy nghĩ khác nhau, nó được làm từ những nguyên liệu gì?

Vâng, chắc chắn rồi, hương vị của món rau trộn là sự tổng hòa của rất nhiều huowg vị các loại rau khác nhau. Cải bắt, cải ngọt, quả đậu hay thêm một chút hành tươi để lên màu. Thêm một chút nữa đó chính là những chiếc xúc xích cùng với những chiếc bánh bao, bánh lơ khoải.

Cách chế biến cũng đơn giản thôi!

rau trộn hà giang
rau trộn hà giang

Sau khi chiên riêng từng nguyên liệu, trộn tất cả những nguyên liệu này vào với một vị tương đặc biệt. Và cũng chính loại tương này đã làm nên hương vị đặc trưng của món rau trộn này.

Vị mềm mềm của bánh bao, bánh lơ khoải hay đượm hương vị của những miếng xúc xích, những cọng rau giòn tan thấm đượm một chút gì đó cay cay càng làm cho du khách trở nên ngon miệng.

Thưởng thức ngay thôi, ngay sau khi những người đầu bếp xuất ra những đĩa món ăn đủ màu sắc, cầm đũa và thưởng thức thôi.

Những món ăn được chế biến tuy đơn giản nhưng mang lại những hương vị khác nhau bởi những sự khéo léo khác nhau, chỉ cần có một sợi chỉ của dư vị cao nguyên đá Hà Giang, những món ăn này sẽ trở nên khác biệt.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *