Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang

Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang

Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang, du lịch Hà Giang điểm đến của những sản vật núi rừng và không thể thiếu được đó chính là ngô.  Ngô không chỉ là sản vật  có thể được sử dụng để thưởng thức, bạn sẽ đến mảnh đất Hà Giang với những bắp ngô nướng thơm ngon, giòn giòn.

Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang

Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang
Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang

Và không thể không kể đến những đặc sản hấp dẫn được chế biến từ ngô đó chính là rượu ngô. Nguồn nguyên liệu sẵn có đã giúp cho bà con nơi đây thỏa nguồn chế biến. Đến Hà Giang  nhâm nhi những chén rượu ngô khiến bạn không chỉ say đắm với cảnh vật nơi đây mà còn say đắm với những hồn người nơi đây.

Chế biến rượu ngô Thanh Vân, Hà Giang như thế nào là chuẩn ?

Những đồi ngô bạt ngàn là hình ảnh du khách đến với mảnh đất Hà Giang và nhìn thấy tận mắt. Và có lẽ rằng chỉ có những sản vật quý báu của mảnh đất này mới làm nên những thương hiệu rượu ngô.

Từ thời xa xưa, Thanh Vân của Hà Giang đã được biết đến là một  thương hiệu điểm đến của rượu ngô.

Sau khi thu lượm những bắp ngô vàng ươm về, được lấy nguồn nước từ độ cao trên 1000m và được nấu khéo léo.  Có thể nói, hai thứ đặc biệt đã làm nên hương vị của rượu ngô đó chính là nước và men chính.

Dòng nước chảy qua Thanh Vân Hà Giang như nguồn nước khoáng đóng chai ở nhiệt độ 15, tinh khiết và trong vắt.

Cách chế biến rượu ngô Thanh Vân cũng khiến cho du khách thêm phần hiếu kì, hiếu kì ở đâu?

Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang
Rượu ngô Thanh Vân Hà Giang

Giống như du khách phải tìm được 36 phép thần thông thì rượu ngô cũng được thu lượm từ 36 vị lá khác nhau và được thái nhỏ trộn với bột ngô, bột kê men cũ để ủ khoảng một đêm sau khi mốc  trắng thì xếp ủ hai ngày rồi đem phơi.

Hạt ngô nấu rượu phải nấu nát, không được để còn hạt và trộn men sau đó ủ chừng 5-6 ngày để chưng cất.

Sau quá trình chưng cất, rượu ngô sẽ được đóng thành những can và đem bày bán cũng như để ở trong nhà để có thể tiếp đãi du khách.

Lên Hà Giang trong những ngày sắp tới, những ngày của mùa thu, mùa đông se se lạnh du khách thử nhấm những chén rượu ngô cùng với đồ nướng nơi đây sẽ là một gợi ý rất tuyệt.

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *