Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì

Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì

Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phìdu lịch Hà Giang có lẽ rằng, đặc sản về ẩm thực đó cũng chính là một bí ẩn và một sức hút kì lạ.  Và ẩm thực kinh dị, kì quái lại ngày càng được du khách dũng cảm thử sức. Những món ăn kinh dị một thời đó chính là những thương hiệu cho những địa chỉ trên dải đất hình chữ S Việt Nam.

Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì

Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì
Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì

Nhắc đến thịt chuột có lẽ rằng nếu như du khách đến với mảnh đất Nam Định, đặc sản thịt chuột đồng. Nhưng Việt Nam trải dài, bạn đã bao giờ thử những miếng thịt chuột rừng chưa, thử những miếng thịt chuột núi chưa. Đừng sợ, đặc sản của người La Chí ở Hoàng Su Phì.

Hà Giang, mảnh đất của những chú chuột mang thương hiệu La Chí!

Người La Chí từ lâu đã coi thịt chuột như một món ăn thường ngày không thể thiếu được. Có lẽ, nếu như du khách đến với mảnh đất của người La Chí này sẽ thấy được hình ảnh những chú chuột được chế biến óng ả và hấp dẫn.

Thịt chuột La Chí được người La Chí chế biến thành những món ăn nào?

Con chuột không biết từ bao giờ đã được coi là vật cúng tế trong lễ cúng, trong mọi lễ cúng tâm linh của người La Chí thì món thịt chuột là món không thể thiếu được.

Chiến dịch săn chuột được bà con La Chí khởi hành ở khắp huyện, hết săn chuột đồng thì sẽ săn chuột rừng.

Món thịt chuột được bà con La Chí chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng đặc biệt nhất đó chính là món thịt chuột nướng và thịt chuột gác bếp.

Món thịt chuột gác bếp!

Nghe chừng, bà con của mảnh đất vùng cao Hà Giang có kinh nghiệm chế biến những món ăn gác bếp khá ngon, có thể kể đến đó là thịt trâu khô gác bếp, thịt chuột.

Thịt chuột được chế biến và ướp gia vị sau đó treo lên gác bếp. Lửa và khói cháy suốt ngày sẽ làm cho thịt chuột săn chắc lại sau 1 tuần. Có thể để thịt chuột trong 1 năm và xé ra để thưởng thức.

Món thịt chuột nướng!

Món nướng ngày nay không chỉ thích thú với những đấng nam nhi mà ngày nay món nướng đã trở thành món không thể thiếu của chị em phụ nữ. Món nướng được ưa chuộng nhiều hơn. Thịt chuột nướng La Chí có lẽ là món ăn rất nhiều người chưa thử bởi lẽ phải dũng cảm lắm mới dám thưởng thức món ăn này.

Thịt chuột nướng được bà con nơi đây vặt long, rửa sạch, nhúng nước xôi rồi dùng que xiên từ đít lên đầu để có thể đem lên thui, sau đó lột bỏ tất cả nội tạng, tiếp tục xát mắm, muối hay gia vị, thảo quả và đợi đến lúc gần ăn thì kẹp que để nướng cho tới khi nào chín.

Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì
Thịt chuột La Chí ở Hoàng Su Phì

Ngày thu, ngày đông lên Hà Giang nên thử món ăn này xem như thế nào bạn nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *