Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Mộc Châu là điểm đến hấp dẫn ở phía Tây Bắc nước ta. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với một điểm đến hấp dẫn của đỉnh Pha Luông huyền thoại, rừng thông bản Áng hay những đồi chè xanh mướt một màu mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon ở mộc châu độc đáo.

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu
Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Ẩm thực về xứ Mộc liệu du khách đã được thưởng thức chưa, hãy cùng tìm kiếm chuyến hành trình của mình với một món ăn độc đáo và lạ miệng đặc trưng nhé: Thịt trâu gác bếp xứ Mộc.

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu là một trong những món ăn ngon và khoái khẩu đặc biệt của bất kỳ du khách nào khi đến với Mộc Châu. Cũng giống như đặc trưng của biển đó là mực khô thì thịt trâu gác bếp là món ăn không thể thiếu phảng phất hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp là của ai?

Món thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn nổi tiếng và hấp dẫn của người Thái đen ở xứ Mộc. Người Thái đen đã sáng tạo ra món ăn đặc trưng này và nó dần dần đã trở thành một thương hiệu món ăn không thể thiếu để du khách được bà con xứ Mộc tiếp đãi.

Nguyên liệu để làm nên món thịt trâu gác bếp Mộc Châu đâu chỉ có thịt trâu!

Thành phần không thể thiếu để làm nên món ăn này đó chính là thịt trâu. Người dân xứ Mộc lấy phần thịt bắp,vai hoặc lưng của con trâu để làm nguyên liệu chính rồi xẻ các thớ thịt này ra hình con chì.

Thành phần thứ hai không thể thiếu đó là những gia vị tẩm ướp. Sau khi thái thịt xong , ướp thịt với ớt, lá gừng, nước gừng và thành phần không thể thiếu đó chính là hạt mắc kén và đem treo lên để hun khói.

Đặc biệt thời gian hun khói thịt trâu là từ 8-12 tháng, thời gian rất dài và vì thế thịt sẽ teo dần và thành sợi khô.

Thưởng thức thịt trâu gác bếp xứ Mộc Châu như thế nào?

Thưởng thức thịt trâu gác bếp Mộc Châu
Thưởng thức thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Trải qua quá trình hun khói rất dài, những thớ thịt trâu vẫn còn giữ nguyên những mùi vị riêng biệt, đó không chỉ là sự khéo léo mà còn là bí quyết di truyền.

Khi ăn, du khách sẽ xé nhỏ những miếng thịt ra như sợi sau đó chấm và ăn cùng với chẳm chém, thưởng thức một chút rượu ngô cay nồng trong những thời tiết se lạnh thì thật là ngon tuyệt

Giá cả!

Thịt trâu gác bếp được chế biến và hun khói trong một thời gian khá lâu cùng với sự cầu kỳ của nó nên giá cả cũng đắt, từ 800k bạn có thể thưởng thức một kg thịt trâu ngon và hấp dẫn. Càng mua nhiều, giá sẽ càng rẻ.

 

4.9/5 - (8 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *