Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Thưởng thức đặc sản lạp xưởng Hà Giang

Thưởng thức đặc sản lạp xưởng Hà Giang

Đặc sản lạp xưởng Hà GiangDu lịch Hà Giang những món ăn chắc chắn là những câu chuyện dài ngày và không có hồi kết. Ẩm thực quanh ta, thưởng thức những món ăn của đất nước ta chắc chắn sẽ là một kho tàng khổng lồ. Tạm chia tay với những món ăn của đồng bằng, miền biển trong những ngày hè hay những ngày thu dịu mát, du khách hãy thử khám phá những món ăn của núi rừng xem có chút dư vị gì khác biệt không.

Thưởng thức đặc sản lạp xưởng Hà Giang

Đăc sản lạp xưởng Hà Giang
Đăc sản lạp xưởng Hà Giang

Thưởng thức món ăn lạp xưởng của mảnh đất Hà Giang có lẽ rằng du khách có thể ghé thăm vào dịp chạm Tết để tận hưởng hương vị rõ nét nhất của món lạp xưởng Hà Giang.

Nguyên liệu để làm nên món lạp xưởng Hà Giang này là từ những gì?

Đặc sản lạp xưởng Hà Giang
Đặc sản lạp xưởng Hà Giang

Chắc chắn rồi, nguyên liệu chính để làm nên món lạp xưởng Hà Giang đó chính là thịt lợn. Thịt lợn sẵn có của những đồng bào nơi đây. Làm lạp xưởng không phải lấy bất cứ phần thịt nào mà lấy phần thịt vai để làm.

Nhân của món lạp xưởng Hà Giang này được lấy từ những  phần thịt nạc ở vai, ngon, nửa nạc nửa mỡ. Tất nhiên rồi, làm lạp xưởng mà để bì sẽ mất đi phần ngon nhất của nó.

Thái miếng lạp xưởng thành những miếng nhỏ, ướp muối, đường, bột trắng và không thể thiếu đó chính là rượu trắng và một ít nước gừng. Cái đặc trưng của lạp xưởng Hà Giang đó chính là quả mắc mật khô xay nhỏ để ướp cùng.

Nhồi lạp xưởng phải thực sự khéo léo để khi thái từng lát ra thưởng thức được đầy đủ hương vị của nó.

Công đoạn khó khăn nhồi lạp xưởng đã xong, bà con nơi đây đem lạp xưởng phơi nắng cho khô hay đem hong trên gác bếp.

Thưởng thức lạp xưởng Hà Giang với những gì?

Lạp xưởng khô nhưng đừng vội thưởng thức, bà con nơi đây mách nhỏ đó là cho vào chảo chiên giòn chiên chín và cắt ra thành từng lát nhỏ thưởng thức.

Mắm gừng đó chính là nước chấm không thể thiếu để khách du lịch có thể thưởng thức đầy đủ hương vị của  món lạp xưởng này.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *