Trang chủ » Cẩm Nang Du Lịch » Món Ngon » Thưởng thức thịt lợn cắp nách Hà Giang

Thưởng thức thịt lợn cắp nách Hà Giang

Thịt lợn cắp nách Hà GiangDu lịch Hà Giang ngày càng được lựa chọn và ưa chuộng của rất nhiều du khách. Đến với mảnh đất Hà Giang, du khách không chỉ chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của nơi đây mà du khách còn được thưởng thức những hương vị núi rừng nơi đây.

Thưởng thức thịt lợn cắp nách Hà Giang

Thịt lợn cắp nách Hà Giang
Thịt lợn cắp nách Hà Giang

Đồng bằng, miền biển, miền Nam là những món ăn khiến cho du khách trầm trồ và khen ngợi hơn thế cả, nhưng càng già càng cay, con người ngày càng trở về với những điều bình dị nhất đó chính là rừng núi. Thưởng thức những món ăn núi rừng của mảnh đất Hà Giang chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị

Thịt lợn cắp nách, danh sách đã được đặt sẵn không thể bỏ qua khi đến Hà Giang.

Có rất nhiều người nghĩ rằng, lợn cắp nách Hà Giang lại trở thành món ăn thương hiệu của mảnh đất Hà Giang bởi lẽ thịt lợn sẽ có ở hầu khắp tất cả những nơi khác nhưng những chú lợn cắp nách này được chăn thả tự nhiên và cũng chính vì thế nó cũng chính là nét độc đáo trong cách nuôi gia súc ở đây.

Thịt lợn cắp nách được bày bán như thế nào ở mảnh đất Hà Giang?

Thịt lợn cắp nách Hà Giang
Thịt lợn cắp nách Hà Giang

Những con lợn cắp nách nhỏ và xinh xắn như những chú chó đáng yêu, thân hình của nó cũng không quá to như lợn nuôi ở đồng bằng hay bất cứ đâu. Những chú lợn nhỏ xinh được chăn thả nuôi lớn và được những người dân nơi đây cắp vào nách để đem ra chợ bán, cái tên lợn cắp nách bắt nguồn từ đó.

Thưởng thức những món ăn được chế biến từ lợn cắp nách Hà Giang!

Thịt lợn cắp nách Hà Giang
Thịt lợn cắp nách Hà Giang

Lợn cắp nách có thể nói là một trong những đồ nhấm không thể thiếu của bất kì du khách nào khi đến với mảnh đất của vùng cao nguyên đá này.

Thịt lợn cắp nách Hà Giang có thể chế biến bất cứ thành những món ăn nào. Thịt lợn cắp nách Hà Giang có thể được chế biến từ đơn giản đến phức tạp, từ luộc đến chế biến những món ăn cầu kì. Món dồi lòng cũng là một trong những món ăn được coi là khẩu vị độc đáo và hấp dẫn nhất của Hà Giang, ngoài ra có thể kể đến đó chính là món thịt bụng còn lẫn cả xương sườn hấp cách thủy chấm lá nhội giã nhỏ trộn hạt xẻn hoặc hạt dối.

Thịt lợn cắp nách có thể được luộc và chấm với muối ớt, đó cũng là một gợi ý quen thuộc của bà con nơi đây.

Lên Hà Giang thưởng thức thịt lợn cắp nách trong cái thời tiết se se lạnh thật là thích thú.

 

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *