Trang chủ » Du Lịch Biển » Lý do không chối từ với bãi biển Thiên Cầm!

Lý do không chối từ với bãi biển Thiên Cầm!

Biển Thiên Cầm – Một nơi chỉ có những cơn gió nhè nhẹ, dịu mát, ở nơi mà chỉ có sóng dội vào hang núi rồi khiến những chuông đá, khánh đá ngân vang bỗng trở thành tiếng đàn trời bên biển có từ ngàn xưa. Nơi đây không phải ai khách đó chính là bãi biển Thiên Cầm.

Lý do không chối từ với bãi biển Thiên Cầm!

Thiên Cầm của Hà Tĩnh được biết đến trong sự nhẹ nhàng, sâu lắng và bí ẩn nhưng cũng không kém phần kiêu sa và quyến rũ. Vẻ đẹp hấp dẫn của bãi biển nơi đây xuất phát từ tên gọi đã không khỏi níu giữ những bước chân vội vàng của những du khách. Những lý do không thể chối từ bãi biển Thiên Cầm là gì???

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm

Đẹp từ cái tên!

Cái tên gọi Thiên Cầm xuất phát từ truyền thuyết vua Hùng thứ 13. Vào thời vua Hùng thứ 13, vua đã đặt chân qua đây và được nghe sự hòa quyện của tiếng gió, tiếng biển cùng với tiếng thông reo cùng dội vào vách núi mà vua lại ngỡ tưởng như đó là tiếng đàn gảy. Nhà vua lệnh cho quần thần leo lên núi thấy giống chiếc đàn tỳ bà liền hạ bút phê ba chữ “ Thiên Cầm Sơn” với ý nghĩa để chỉ đàn trời.

Thiên Cầm quy tụ triền cát mịn trải dài !

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm

Cách thành phố Hà Tĩnh 20km về phía Đông Nam, Thiên Cầm hiện lên là một bãi biển còn mang nhiều nét hoang sơ , tự nhiên . Thiên Cầm mang trong mình hình cánh cung và giống y như cây đàn cầm.  Thiên Cầm có sự quy tụ của ba bãi tắm cùng với triền cát trắng mịn trải dài là điểm đến hấp dẫn dành cho  khách du lịch.  Điểm thu hút của Thiên Cầm đó chính là những bãi cát trải dài nhưng không hề lồi lõm, nước biển trong xanh đến mức bạn có thể nhìn xuống tận đáy.

Đẹp khi chớp cảnh bình minh trên bãi biển Thiên Cầm!

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm

Bình minh ở trên bãi biển Thiên Cầm giản dị nhưng lại thật đẹp. Một không gian yên bình hiện ra cùng với hình ảnh từng đoàn tàu nối đuôi nhau về cảng xa xa, hả hê cho bạn có thể ngắm được cảnh mặt trời đỏ lựng. Bạn có thể đi dạo dọc bờ biển đến tận chân núi Thiên Cầm. Bạn có thể đắm mình trong làn nước mát hòa quyện cùng với mây trời cao xanh vời vợi khi mặt trời lên cao, với những bờ cát thoai thoải hình cánh cung.

Buổi sáng bạn có thể đi bộ tản mạn lên chùa Thiên Cầm thêm chút tĩnh tâm trong cuộc sống của mình.

Chiều chiều đừng có vội quay trở về khách sạn!

Bình minh trên Thiên Cầm lặng lẽ nhưng hoàng hôn rủ xuống cũng không kém phần lãng mạn.  Chiều chiều trở về, ánh mặt trời khuất dần phía xa chân trời và lặn ngụp xuống biển, du khách có thể đạp xe vi vu hóng mát trên bãi biển. Đêm xuống du khách có thể cùng nhau đốt lên những ánh lửa và thưởng thức những hải sản tươi ngon ở đây và trở về chìm vào giấc ngủ với những khách sạn sang trọng.

Thiên Cầm có vị trí hấp dẫn để du khách có thể mở rộng cung đường!

Tại vị trí của biển Thiên Cầm, du khách có thể thỏa sức rảo những bước chân của mình đến với những điểm du lịch khác.

Từ bãi biển Thiên Cầm du khách có thể tản mạn lên núi Thiên Cầm để có thể ngắm nhìn toàn bộ bãi biển. Hay đến viếng thăm ngôi chùa Yên Lạc cổ kính. Trên đường về du khách có thể ghé thăm chợ hải sản.

Du khách có thể đi thuyền ra thăm các đảo, ví dụ Hòn Én chẳng hạn. Gần bờ hơn một chút, khách du lịch có thể ghé thăm đảo Hòn Bớc, bãi đá kỳ thú để bạn có thể tung tăng dạo chơi.

Bạn cũng có thể ghé thăm Bãi Lài và chui tọt vào để khám phá hang động trong đây và cùng người thợ săn bẫy chim Cu Kỳ.

Bạn có thể đi dạo trên bờ biển từ Bãi Trang qua Bãi Tép rồi Nhượng Bạn. Trên đường trở về bạn có thể ghé thăm Ngã ba Đồng Lộc- nơi 10 cô gái hi sinh để bảo vệ con đường nối liền hậu phương với tuyền tuyến.

Với tất cả những lý do đó bạn có thể lựa chọn bãi biển Thiên Cầm là điểm đến trong mùa hè sắp tới của mình. Tại sao không?

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *