Trang chủ » Tour Việt Nam » Tour Du Lịch Mù Cang Chải

Tour Du Lịch Mù Cang Chải

Du lịch Cánh Diều chuyên tổ chức các tour du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín:

Điểm nhấn Của tour du lịch Mù Cang Chải:

  • Mù Cang Chải một bức họa của núi rừng Tây Bắc với những thửa ruộng bậc thang vàng óng trải dài trên những cánh đồi, hút tầm mắt và những ngôi nhà sàn ẩn hiện trong mây và trong màu vàng của lúa chin ở ba xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha.
  • Tham gia tuần lễ văn hóa “Lễ Hội Ruộng Bậc Thang” và “Lễ Hội Bay Trên Mùa Vàng”
  • Đèo Khau Phạ, trong tiếng Thái, có nghĩa là “Sừng Trời” hay chiếc sừng núi nhô lên tận trời, là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam
  • Thung lũng Cao Phạ, những thửa ruộng bậc thang và bản của người Thái ở Tú Lệ
  • Các món ăn dân tộc và là đặc sản của người Thái, Mông ở MCC như: các món xôi nếp nương, thịt gà bản, gà đen, canh cua suối và cà pháo muối hay các món rau rớn; cá suối nướng, thịt trâu gác bếp, thịt cá kho măng… Mù Cang Chải còn nổi tiếng với các món chế biến từ nhộng ong đất được người dân bản địa lấy trong rừng sâu. Những chú nhộng ong trắng nõn, mũm mĩm còn nguyên trong tổ được hấp lên, ăn có vị béo và thoảng hương thơm hoa rừng rất lạ miệng, rất hợp với vị cay nồng của rượu táo mèo bản địa. Hãy đồng hành cùng Kite travel để trải nghiệm văn hóa bản địa của vùng đất thân thiện, hiếu khách và kỳ vĩ này.

Nên tới Mù Cang Chải khi nào?

  • Mù Cang Chải thời tiết quanh năm mát mẻ, thích hợp đi du lịch mọi thời điểm. Tuy nhiên, đến hẹn lại lên, tháng 5 và 6, khi nước được dẫn về và bà con bắt đầu cấy lúa, Mù Cang Chải bước vào mùa nước đổ hiện lên với màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh như gương in sắc mây trời. Mù Cang Chải khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc mộc mạc dịu nhẹ là một trong những thời điểm tuyệt với nhất của Mù Cang Chải.
  • Từ tháng 9 đến tháng 10 Mù Cang Chải lại mang một màu sắc đẹp tới nao lòng với những dải lúa vàng óng, mùi lúa chín thoang thoảng trong từng làn gió giữa cái hùng vĩ của đất trời núi rừng Tây Bắc. Và đây sẽ là thời gian mĩ mãn nhất để ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín ở Tú Lệ và Mù Cang Chải.

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.