Trang chủ » Uncategorized » Chợ hải sản cát bà mua đặc sản tại Chợ hải sản cát bà

Chợ hải sản cát bà mua đặc sản tại Chợ hải sản cát bà

Chợ hải sản cát bà mua đặc sản tại Chợ hải sản cát bà

Chợ cát bà, một trong những địa chỉ tin cậy để du khách có thể tìm mua đặc sản làm quà tặng như cá thu một nắng, mực khô, mắm Cát Hải,… Nhưng với đặc sản nước mắm Cát Hải, du khách có thể mua trên đường về qua trụ sở công ty ở thị trấn Cát Hải hay mua tại bất kỳ đại lý nào trên đảo, mắm Cát Hải đều “xịn”. Chưa phát hiện một cửa hàng nào trên đất Cát Bà bán mắm Cát Hải giả. Đóng gói, hộp với mẫu mã đẹp, nhiều chủng loại với đủ kích cỡ, giá cả khác nhau, nhưng có một điều không thay đổi và trở thành niềm tự hào không chỉ người dân Cát Hải, rằng mắm Cát Hải là thương hiệu nổi tiếng với chất lượng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.

kinh nghiệm đi chợ Cát Bà Tôi thì có cái tính hay la cà lang bạt nên đã làm vài con ghẹ, mang nó ra bãi tắm Tùng Thu thưởng thức cùng vài ly bia nghe gió hú dưới tán phi lao thấy đời phê pha làm sao.

Tôi nói thật với các bác thế này: Trong cái không gian lộng gió, chỉ nghe tiếng sóng biển, tiếng phi lao hú, rít lên từng cơn, cái mùi can xi cháy nó kích thích cực, mời các bác xơi ghẹ nướng nhé, bình thường chỉ ăn hấp nay tôi ăn nướng rất đã và rất thơm.

Ở một tuyến du lịch ngược lại trên đảo Cát Bà, thay vì lênh đênh trên vịnh Lan Hạ thơ mộng và quyến rũ, du khách khám phá những mới lạ từ tua du lịch cộng đồng, sinh thái. Điểm đến là các xã Xuân Đám, Gia Luận, Trân Châu, Việt Hải. Trong hành trình tìm kiếm những điều mới lạ cho chuyến đi, họ trải nghiệm lắm thử thách nhưng cũng không ít điều bất ngờ thú vị. Du khách được dịp thưởng thức những sản phẩm đặc thù rừng núi, vườn đồi Cát Bà. Có thể đó là vườn rau xanh, hoa quả sạch ở những vườn cây liền kề khá rộng ở Xuân Đám, Trân Châu, Việt Hải, hoặc cảm giác thật khó quên khi vô tình được thưởng thức vị ngọt lịm tự nhiên của cam, quýt Gia Luận vỏ mỏng, vàng tươi. Đây là loại cam mà hính người Cát Bà cũng diện tích trồng có hạn, du lich cat ba 2 ngay 1 dem trong khi sản vật theo mùa này được nhiều thương lái săn tìm, du khách yêu thích. Len lỏi trong các vườn đồi, bất chợt, du khách bắt gặp khu vườn người dân nuôi ong lấy mật. Nhưng mật ong Cát Bà nổi tiếng lại không phải từ những đàn ong nuôi đó, mà phải do người bản địa “săn ong” tự nhiên trong rừng.

Thương hiệu mật ong Cát Bà giờ cũng không còn xa lạ và trở thành món quà được nhiều du khách lựa chọn tặng bạn bè, người thân. Với điều kiện tự nhiên đặc thù của một khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cát Bà vô cùng lý tưởng cho những đàn ong lấy phấn hoa, mật hoa trong rừng nguyên sinh. Do vậy, mật ong của Cát Bà có một vị thơm ngon không thể lẫn với bất cứ nơi đâu. Có một điều chắc chắn là, dù mật ong rừng hay ong nuôi ở Cát Bà đều cho giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt theo những người bắt ong và nuôi ong ở Cát Bà, mật ong Cát Bà vào vụ chiêm là tốt nhất, vì đây là thời điểm trong rừng có nhiều loài hoa quý nên chất lượng mật ong cao hơn hẳn. Một chai mật ong nửa lít loại tốt có giá từ 500 đến 600 nghìn đồng, nhưng cũng có loại chỉ từ 200 đến 300 nghìn đồng. Do vậy, mua mật ong đúng thương hiệu Cát Bà luôn là ao ước và sự kiếm tìm của nhiều du khách khi “lang thang” trong các vườn đồi ở Cát Bà.

http://vietnamtravel.toidi.net/cho-cat-ba-que-huong-cua-dac-san-nui-rung-bien-ca.html

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *