Trang chủ » Uncategorized » Du lịch Hy Lạp Santorini hết bao nhiêu tiền

Du lịch Hy Lạp Santorini hết bao nhiêu tiền

Du lịch Hy Lạp Santorini hết bao nhiêu tiền

Mặc dù nằm trong khu vực Châu Âu đắt đỏ, nhưng Du lịch Santorini Hy Lạp lại trái ngược hoàn toàn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi phí Du lịch Hy Lạp đầy đủ nhất cho bạn tham khảo cho chuyến du lịch sắp tới của mình nhé.

Hôm trước tôi đã chia sẻ một danh sách “Top 5 địa điểm du lịch giá rẻ dưới 1 triệu/ngày trên thế giới”, và một trong số danh sách đó có Hi Lạp – một đất nước đã đem lại cho tôi rất nhiều cảm giác thú vị. Một số bạn đã phản hồi, du lich hy lap gia re rằng không thể tin nổi chi phí Du lịch Santorini Hy Lạp lại có giá rẻ đến như thế, bởi vì so sánh với các nước khác trong khu vực Châu Âu thì đa số là quá đắt đỏ. Tuy nhiên, tôi đã tới Hi Lạp hai lần, và tôi vẫn xin khẳng định rằng Du lịch Hy Lạp không hề tốn kém lắm đâu.

Có một người bạn đã gửi email cho tôi rằng anh ấy không đồng ý:

“Hi Lạp chăc chắn không rẻ chút nào cả, nhất là ở Athens. Các câu lạc bộ còn thu vé vào cửa 20 EUR một người. Vé vào tham quan các thành cổ tận 25 EUR. Các nhà hàng nhỏ thì khá rẻ, những nếu bạn chỉ muốn ở các khách sạn giá rẻ thì những nhà hàng quanh đó lại quá chừng đắt đỏ. Tôi đã phải xếp hàng rõ lâu sau đó họ chỉ thả một câu là hết phục vụ rồi?! So sánh chi phí Du lịch Hy Lạp với cả Thái Lan và Bali thì chẳng ngang hàng chút nào cả!”

Anh ta nói không sai. Đi du lịch kiểu đó thì bạn sẽ thấy chi phí Du lịch Hy Lạp Santorini đắt đỏ là phải rồi, và không chỉ Hi Lạp đâu, bạn đi du lịch ở đâu cũng sẽ thấy đắt thôi. Ví dụ nhé, mặc dù Bali là một địa điểm du lịch khá rẻ, nhưng nếu bạn ở một khu nghỉ dưỡng giá 1,000 USD một đêm, thì bất cứ điểm du lịch nào cũng trở nên đắt đỏ. Thái Lan cũng vậy. Bất cứ nơi nào trên thế giới cũng vậy.

Tôi đã sinh sống ở New York khá lâu, và nơi này chắc chắn không phải thành phố rẻ nhất trên thế giới, nhưng cũng không phải nơi đắt nhất. Bỏ qua các cửa hàng bán sushi 200 đô và những quán bar đắt đỏ, bạn sẽ không phải bỏ quá nhiều tiền đâu. Đi du lịch cũng thế. Câu bình luận sẽ đúng về việc Du lịch Hy Lạp rất tốn kém nếu bạn chỉ toàn vào các câu lạc bộ và quán bar. Nó cũng sẽ không hề rẻ nếu bạn đi du lịch vào giữa mùa hè (mùa cao điểm) và đi nghỉ ở Santorini hoặc Mykonos.

Lưu ý:Tôi không bao gồm chi phí mua quà lưu niệm vào các danh sách chi phí Du lịch Santorini Hy Lạp này, bởi chi phí này thì chênh lệch nhiều tuỳ vào mỗi người. Bạn mua càng nhiều thì tổng chi phí mỗi ngày càng cao.Danh sách đã bao gồm các đồ uống có cồn, nhưng nếu bạn là người thích bia rượu và đi quán bar nhiều thì chắc chắn bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn.Mùa hè ở Hi Lạp khá đông đúc, do đó các chi phí sẽ bị đội lên với nhiều các chương trình và hoạt động đa dạng, nên nếu đó là kiểu bạn thích thì hãy nhớ mang them nhiều tiền hơn.Chi phí Du lịch Santorini Hy Lạp này là dành cho mùa thấp điểm. Mùa cao điểm du lịch ở Hi Lạp là tháng Bảy và tháng Tám, nên nếu bạn lên kế hoạch Du lịch Hy Lạp Santorini vào thời gian này, hãy lường trước việc chi phí sẽ cao hơn một chút.

Bạn thấy đấy, một chuyến Du lịch Santorini Hy Lạp, cũng giống như bất cứ nơi nào trên thế giới, đều có những mức chi phí khác nhau. Bạn có thể đi theo kiểu tiết kiệm, hoặc thậm chí thả phanh tới vài trăm EUR mỗi ngày, tất cả phụ thuộc vào cách bạn du lịch mà thôi. Vậy nên nếu muốn đi Châu Âu mà vẫn tiết kiệm, hãy tới Hi Lạp ngay nhé!

Mẹo tiết kiệm khi Du lịch Hy Lạp tự túc:

Kinh nghiệm Du lịch Hy Lạp đó là 1 ngày nên dành để đi địa điểm gần nơi bạn ở mà không cần phải thuê xe. Ngày hôm sau đi xa hãy thuê.

Nên mua thêm đồ ở siêu thị Lidl như nước uống, trái cây, bánh ngọt để ăn bữa nhẹ hay ăn sáng cho tiết kiệm.

Khi Du lịch Santorini Hy Lạp tự túc, hãy mua đồ lưu niệm tại Fira, nên đi dạo nhiều cửa hàng để biết giá cả rồi hãy mua chứ đừng mua ngay vì giá có chênh lệch giữa các cửa hàng 1 chút.

Nên mua gói tour núi lửa chỉ 20€ thôi nhé, đừng đi loại 60-70€ không khác gì mấy đâu.

các bạn xem thêm bài về kinh nghiệm du lịch Châu âu và một số tips du lịch để biết thêm mẹo tiết kiệm.

Tổng chi phí Du lịch Hy Lạp tự túc:

Mình ghi ra đây là chi phí tối thiểu bạn sẽ cần cho chuyến Du lịch Santorini Hy Lạp tự túc nhé. Mình chỉ tính chi phí ở đảo Santorini, không tính chi phí từ nơi bạn ở bay đến Hy lạp nha.

từ Athens đến Santorini: 70€ khứ hồi( đi tàu)

đi lại ở Santorini: 20€ trong 3 ngày( đi xe bus nha).

Khách sạn: 50€ 1 ngày.( nếu đi 2 người sẽ chia 2). 3 ngày hết 75€ mỗi người.

tour núi lửa: 20€

chi phí ăn uống 1 ngày: 25€, 3 ngày hết 75€

Như vậy là hết 260€ cho chuyến đi 3 ngày 2 đêm. @ Mình chỉ tính chi phí rẻ nhất có thể. Tuy nhiên sẽ còn tăng thêm nhiều nếu bạn thuê xe hay đặt phòng trễ với giá mắc hơn nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm Du lịch Hy Lạp tự túc của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch một cách thuận tiện và dễ dàng nhất trứớc khi đến đây nhé.

http://vietnamtravel.toidi.net/kinh-nghiem-du-lich-hy-lap-santorini-tu-tuc-gia-re-day-du-chi-tiet.html

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *