Trang chủ » Uncategorized » Giới thiệu Sông Chao Phraya – dòng sông huyền thoại của đất nước Thái Lan 

Giới thiệu Sông Chao Phraya – dòng sông huyền thoại của đất nước Thái Lan 

Giới thiệu Sông Chao Phraya – dòng sông huyền thoại của đất nước Thái Lan

Giống như tất cả các sông chảy qua các khu đô thị lớn, lịch sử của dòng Chao Phraya Bangkok được đan xen với các thành phố nó chảy qua. Lượng hải sản tôm cá dồi dào đã thu hút dân cư đến sống xung quanh dòng sông này. Sau đời vua Taksin và sự sụp đổ của Ayutthaya vào thời Miến Điện, trên bờ phía tây ngày nay được gọi là Thonburi. Năm 1782, vua Rama I mong muốn tìm được vị trí đẹp ven sông thuận lợi để xây dựng nên các công trình và đền thờ nổi tiếng. Dòng sông Chao Phraya Chao Phraya đã trở thành một điểm đến vô cùng lý tưởng cho khách du lịch Thái Lan đến từ khắp nơi trên thế giới.

Biệt danh “sông của các vị vua” được nhà Vua Rama I đã đặt tên – đây cũng chính là huyết mạch của Thủ đô Bangkok với lịch sử phong phú, lâu đời. Ngày nay có khoảng 50.000 người vẫn còn sử dụng các tuyến phà thuyền để mưu sinh và phục vụ các hoạt động kinh doanh trên dòng sông này. Những túp lều bằng gỗ, những con thuyền nhỏ, nhà ven sông vẫn còn trải rộng bên đôi bờ. Những khách sạn xen kẽ những đền thờ, chùa chiền cổ kính đã tạo nên một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa xưa cũ, thể hiện nền văn hóa với bao thăng trầm và biến cố.

Du thuyền trên Chao Phraya, du khách sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên sông. Trong đó đáng chú ý là ngọn tháp cao 76m nằm sừng sững bên sông. Vật liệu để đúc nên ngọn tháp này chính là những mảnh vỡ còn lại của con tàu bị đắm.

Sông Chao Phraya Bangkok * cũng rất nhiều cá, loại cá da trơn giống cá basa, cá tra ở Việt Nam. Đây là loài cá tự nhiên trên sông, thuộc Hoàng Gia Thái nên không ai đánh bắt, thức ăn của chúng là bánh mì của du khách đến tham quan. Tới đây, du khách có những giây phút thư giãn vui nhộn với cho cá ăn bánh mì.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang chủ: dịch vụ du lịch kite travel tại đây

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://vietnamtravel.toidi.net/chao-phraya-bangkok-chao-phraya.html

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *